Home / Công nghệ / Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu trên iPhone Android

Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu trên iPhone Android

Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên iPhone, Android, các bạn có thể thực hiện cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu này để khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã vô tình xóa trước đó một cách dễ dàng.

1. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

1.1. Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

– Bước 1: Đăng nhập Zalo trên điện thoại

Trước tiên, các bạn cần đăng nhập Zalo trên điện thoại của bạn, các bạn cần đăng nhập Zalo trên chiếc điện thoại mà bạn đã nhắn tin và gửi hình ảnh trên chiếc điện thoại mà bạn đã xóa trước đó để quá trình khôi phục dữ liệu được diễn ra hiệu quả hơn.

– Bước 2: Chọn mục Cá nhân –> Cài đặt

Sau khi đăng nhập vào Zalo trên điện thoại, các bạn nhìn ở góc dưới cùng bên tay phải có mục cá nhân (biểu tượng hình người), các bạn chọn vào mục này. Tiếp theo, các bạn nhìn trên góc trái trên cùng có biểu tượng bánh răng cưa (cài đặt), các bạn chọn vào đó. Xem và làm theo hình bên dưới.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

(Bước 2: Chọn cài đặt trên ứng dụng)

– Bước 3: Chọn Sao lưu và khôi phục

Tiếp theo, các bạn nhìn ở dòng thứ 3 có mục “Sao lưu và khôi phục” kế bên có biểu tượng đám mây, các bạn chọn vào mục này. Xem và làm theo hình bên dưới.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

(Bước 3: Chọn sao lưu và khôi phục)

– Bước 4: Chọn khôi phục để lấy lại tin nhắn

Tiếp theo, ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn: Sao lưu tin nhắn hoặc khôi phục tin nhắn. Tùy thuộc vào mục đích của bạn thì các bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

(Bước 4: Chọn khôi phục để lấy lại tin nhắn, hình ảnh đã xóa trên Zalo)

+ Ở mục SAO LƯU: Nếu bạn muốn sao lưu, đồng bộ tin nhắn và các dữ liệu trên Zalo của bạn lên tài khoản Google Drive thì các bạn chọn vào mục Sao lưu.

+ Ở mục KHÔI PHỤC: Nếu bạn muốn khôi phục lấy lại tin nhắn đã xóa trước đó thì các bạn chọn vào mục này. Sau khi chọn khôi phục thì các dữ liệu sẽ được đưa về trạng thái giống như trước khi chưa xóa. Như hình bên dưới.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

(Đợi quá trình khôi phục tin nhắn hoàn tất, thời gian khôi phục nhanh hay chậm tùy thuộc vào đường truyền mạng wifi nhà bạn, tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu bạn khôi phục nhiều hay ít)

Sau khi khôi phục hoàn tất thì Zalo sẽ hiển thị thông báo khôi phục tin nhắn và ảnh thành công ở thư mục trang chủ tin nhắn trên ứng dụng của bạn, lúc này bạn chỉ cần tìm đến đoạn chat giữa bạn và người mà bạn đang muốn xem lại tin nhắn để xem lại toàn bộ nội dung tin nhắn của các bạn. Như hình bên dưới.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên iPhone, Android

(thông báo khôi phục tin nhắn thành công)

Các bạn chú ý, để cho quá trình khôi phục tin nhắn được diễn ra suôn sẻ, các bạn cần chuẩn bị một mạng wifi thật mạnh và ổn định, chuẩn bị bộ nhớ trống cho chiếc điện thoại để lưu trữ hình ảnh, video có dung lượng cao về máy.

Như vậy, trên đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại iPhone, Android với 4 bước đơn giản, các bạn thực hiện theo thứ tự 4 bước ở trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

1.2. Tại sao Zalo không có mục khôi phục tin nhắn?

Zalo không có mục khôi phục tin nhắn là bởi vì do bạn chưa thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn và dữ liệu trước đó, do vậy bạn nên thêm tài khoản Google Drive để sao lưu dữ liệu, sau đó mới có mục khôi phục tin nhắn và bạn lúc này mới lấy lại được dữ liệu đã xóa trước đó.

Tài khoản Google Drive là gì? “Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google, nó cho phép các bạn có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, bao gồm: Tin nhắn, hình ảnh, danh bạ, lịch sử cuộc gọi, … và được lưu trữ dưới các dạng Google Docs, Sheets, và Slideschia. Sau đó, các bạn có thể sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên của mình một cách dễ dàng”1.

Do vậy, nếu các bạn muốn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo thì bắt buộc các bạn phải có một tài khoản và đã tích hợp tài khoản Google Drive cho tài khoản Zalo của bạn trước đó, nếu chưa có tài khoản Google Drive này thì quá trình khôi phục là rất khó thực hiện.

Để bảo đảm cho dữ liệu, hình ảnh, tin nhắn liên quan đến công việc của bạn không bị mất khi vô tình xóa, các bạn hãy đăng ký một tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn và dữ liệu trên Zalo, và mình khuyên các bạn nên bật chế độ sao lưu hàng ngày để nó lưu trữ dữ liệu của bạn lên đám mây, khi bạn xóa tin nhắn, bao gồm hình ảnh thì bạn vẫn có thể lên đám mây để lấy lại chúng một cách dễ dàng.

1.3. Cách thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn trên Zalo sau khi xóa

Bước 1: Đăng nhập Zalo của bạn

Đầu tiên, các bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của bạn, các bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc điện thoại đều được. Dưới đây mình hướng dẫn các bạn thực hiện trên điện thoại iPhone.

Bước 2: Chọn thêm –> Cài đặt

Sau khi đăng nhập tài khoản Zalo thì các bạn nhìn vào góc dưới cùng bên phải ứng dụng có mục Thêm (biểu tượng hình 4 ô vuông màu xanh nhỏ ghép lại), các bạn chọn vào mục này.

Cách thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn trên Zalo sau khi xóa

Tiếp theo, các bạn chọn vào phần cài đặt tài khoản ở góc trên cùng bên phải ứng dụng (biểu tượng hình bánh răng cưa) để tiếp tục

Bước 3: Chọn Sao lưu & đồng bộ

Tới đây sẽ có mục Sao lưu & đồng bộ tin nhắn, các bạn chọn vào thư mục “Sao lưu & đồng bộ tin nhắn” này để tiếp tục.

Cách thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn trên Zalo sau khi xóa

(Chọn sao lưu và đồng bộ để thêm tài khoản Google Drive)

Bước 4: Thêm tài khoản Google Drive để đồng bộ ảnh

Tiếp theo, các bạn kéo xuống dưới, chọn vào thư mục “Tài khoản Google Drive để đồng bộ ảnh” (thêm tài khoản để đồng bộ ảnh). Xem hình bên dưới.

Cách thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn trên Zalo sau khi xóa

(Thêm tài khoản Google Drive cho Zalo để lưu trữ dữ liệu, bao gồm tin nhắn và hình ảnh)

Tiếp theo, các bạn chọn “Thêm tài khoản” (nếu như chưa có sẵn tài khoản trước đó), hoặc chọn 1 tài khoản có sẵn từ trước. Xem hình bên dưới.

Cách thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn trên Zalo sau khi xóa

(Thêm mới hoặc chọn tài khoản Google Drive có sẵn)

Bước 5: Thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo

Sau khi đã thêm tài khoản Google Drive để đồng bộ ảnh trên Zalo rồi thì các bạn thoát ứng dụng Zalo ra, sau đó truy cập vào lại Zalo theo các bước ở trên cho tới bước thứ 4 –> Chọn vào thư mục “Sao lưu & đồng bộ ngay” để bắt đầu sao lưu tin nhắn Zalo lên Google Drive.

Cách thêm tài khoản Google Drive để sao lưu tin nhắn trên Zalo sau khi xóa

(Chọn vào sao lưu & đồng bộ, sau đó đợi để Zalo sao lưu tin nhắn, dữ liệu, hình ảnh lên Google Drive)

Sau khi sao lưu xong thì các tin nhắn sẽ được sao lưu và đồng bộ lên tài khoản Google Drive của bạn (chủ yếu là sao lưu và đồng bộ hình ảnh trong tin nhắn). Nếu chẳng may bạn lỡ tay xóa tin nhắn chứa hình ảnh thì các bạn có thể lên Google Drive để tải nó về.

2. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu

Để khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên iPhone Android thì không thể thực hiện trên ứng dụng Zalo được, mà phải thực hiện khôi phục dữ liệu tổng của cả chiếc điện thoại đó, phải kết nối phần mềm khôi phục dữ liệu điện thoại, lúc này có thể lấy lại được cả tin nhắn Zalo đẫ xóa trước đó mà chưa sao lưu.

Để cho dễ hiểu, mình phân tích nguyên lý nó của nó như thế này: Nếu như bạn chưa sao lưu tin nhắn vào Google Drive thì những tin nhắn và hình ảnh đó nó sẽ lưu ở đâu? Chắc chắn là không thể lấy lại tin nhắn nếu như bạn chưa sao lưu, bởi vì nó chẳng có chổ nào chứa để mà lấy lại, giống như bạn đi đổ rác vậy, bạn đổ rác và xe tải hốt đi rồi thì sao mà lấy lại được?

Tương tự như vậy, Google Drive nó giống như thùng rác nhỏ trong nhà bạn, khi bạn đi đổ rác thì rác nó vẫn nằm ở thùng rác nhà bạn, nhưng nếu như nhà bạn không có thùng rác thì rác đó sẽ được đem đi xử lý vĩnh viễn, lúc này bạn bị mất một món đồ nào đó trong đống rác mà muốn lấy lại cũng không thể lấy được.

Quay trở lại với vấn đề khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu trên iPhone Android, nếu các bạn chưa sao lưu tin nhắn lên Google Drive thì chắc chắn các bạn không thể lấy lại được bằng phương pháp ở trên, mà phải khôi phục dữ liệu tổng của cả chiếc điện thoại đó.

Vậy thì, khôi phục dữ liệu tổng của chiếc điện thoại bằng cách nào? Các bạn có thể tìm kiếm những phần mềm khôi phục dữ liệu để thực hiện, hoặc các bạn thuê dịch vụ khôi phục dữ liệu điện thoại và trả phí (tiền công) cho họ….

Lưu ý quan trọng: Để cho quá trình khôi phục dữ liệu trên điện thoại cũng như lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu thì các bạn không được Jailbreak (đối với iPhone), không được Root (đối với Android), không được nâng cấp phiên bản hệ điều hành của chiếc điện thoại đó… Thì mới có thể khôi phục dữ liệu đã xóa trên chiếc điện thoại đó được.

Các bạn xem chi tiết dịch vụ khôi phục dữ liệu điện thoại iPhone, Android để biết thêm chi tiết.

Trên đây là cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo mà chưa sao lưu bằng phương pháp khôi phục dữ liệu tổng trên điện thoại, các bạn có thể sử dụng những phần mềm chuyên dụng hoặc thuê dịch vụ và trả phí dịch vụ để nhanh hơn.

Khôi phục tin nhắn trên Messenger Facebook đã xóa vĩnh viễn

Phần mềm khôi phục, lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone

Phần mềm ghi âm cuộc gọi trên Zalo, Messenger Facebook

Cách đăng nhập, sử dụng 2 tài khoản Zalo trên 1 điện thoại

Cách đọc trộm tin nhắn Zalo của người khác bằng điện thoại

5/5 - (5 bình chọn)

One comment

  1. tôi có nhu cầu khôi phục tin nhắn zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789