Home / Công nghệ / Những cách kiếm tiền từ website / Blog cá nhân hiệu quả nhất

Những cách kiếm tiền từ website / Blog cá nhân hiệu quả nhất

Các trang web kiếm tiền như thế nào? Các trang web kiếm tiền từ đâu? Kiếm tiền từ quảng cáo trên website cá nhân như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách kiếm tiền từ website cá nhân phổ biến và hiệu quả nhất.

Cách kiếm tiền từ trên website cá nhân hiệu quả, ổn định nhất

Để có được nguồn thu nhập ổn định lâu dài, các bạn cần phải chuẩn bị và xây dựng cho mình một website – blog cá nhân chất lượng, tập trung vào nội dung có ích cho người dùng, tạo dựng thương hiệu website,.. Sau đó mới tiến hành đến các bước đặt quảng cáo trên website, tránh nóng vội làm ảnh hưởng đến quá trình này.

Cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả nhất

1. Kiếm tiền từ website với Google Adsense

Đăng ký Google Adsense là một trong những cách kiếm tiền từ website cá nhân phổ biến nhất hiện nay, hầu hết các website tin tức hiện nay đều đang kiếm tiền thông qua hình thức này, có thể kể đến các website lớn đang kiếm tiền từ website với Google Adsense như: Vnexpress, Báo Pháp Luật…

Với hình thức đăng ký kiếm tiền từ website với Google Adsense, các bạn sẽ được Google trích phần trăm tiền quảng cáo từ nhà tài trợ, thông thường Google sẽ chia tỉ lệ 68 – 32, bạn sẽ được chia 68% lợi nhuận, còn Google hưởng 32% lợi nhuận từ việc quảng cáo cho các nhà tài trợ.

Ví dụ: Khi tổng doanh thu mà website của bạn thu được trong 1 tháng là 10 triệu đồng, thì lúc này Google sẽ trích lại cho bạn 6,8 triệu đồng, còn Google bỏ túi 3,2 triệu đồng. Có thể nói được rằng, Google là một người trung gian giữa nhà tài trợ và người tiếp thị vậy, thông qua Google thì nhà tài trợ và bạn có thể gặp nhau và tin tưởng lẫn nhau.

Tuy nhiên, để đăng ký một tài khoản Google Adsense thì các bạn phải có một website cá nhân chất lượng, có nội dung đa dạng, có lượng người truy cập cao, một website càng có nhiều người truy cập thì tỉ lệ click vào quảng cáo sẽ càng cao, do đó bạn cũng sẽ thu được nhiều tiền hơn từ Google Adsense.

2. Kiếm tiền từ banner quảng cáo trên website

Thu tiền từ việc cho đặt banner quảng cáo vào website cá nhân là hình thức kiếm tiền hiệu quả, đây là hình thức cho thuê không gia đặt quảng cáo trên website cá nhân của bạn, và mức giá đặt banner quảng cáo sẽ do bạn và người có nhu cầu đặt banner quảng cáo thỏa thuận với nhau.

Thông thường, một website có traffic cao (số lượng người truy cập lớn) và có độ uy tín thì chi phí đặt banner quảng cáo trên website đó cũng cao, tuy nhiên giá đặt banner quảng cáo trên website bao nhiêu tiền thì vẫn là do 2 bên thỏa thuận.

Ví dụ: Hiện tại chúng tôi đang cho thuê đặt banner quảng cáo trên website này (https://tinhbaohoancau.com/) với mức giá 10 triệu / 1 banner, chỉ đặt duy nhất 2 banner trên website, không có sự hiện diện của Google Adsense để tránh bị loãng. Xem chi tiết bảng giá đặt banner quảng cáo trên website để hiểu rõ hơn.

3. Kiếm tiền từ việc bán text link, backlink

Bán text lik, backlink cũng là một cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả và phổ biến, cách này thường được các doanh nghiệp seo online sử dụng và bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ đây rất hiệu quả.

– Kiếm tiền từ việc bán text link: Nếu bạn có một website cá nhân có lượng traffic cao (số lượng người truy cập lớn) thì các bạn cũng có thể bán text link cho người khác, ví dụ bạn viết một nội dung và có trỏ link về website của người khác, từ đó người đọc sẽ click vào link đó và tới website bán hàng, lúc này bạn có thể thu tiền từ chủ website bán hàng đó.

– Kiếm tiền từ việc bán backlink: Hình thức này thường áp dụng cho những seoer (những người seo website), khi bạn có một website chuẩn seo, chất lượng tốt, traffic cao… Thì bạn có thể bán backlink cho những seoer khác và kiếm rất nhiều tiền từ đó một cách ổn định.

Tuy nhiên, hình thúc này yêu cầu rất cao, bạn phải có một website được đánh giá chất lượng backlink tốt, nguồn traffic cao (số lượng người truy cập lớn), sự tương đồng với những website mua backlink từ site của bạn, và nhiều yếu tố khác các seoer sẽ đánh giá website của bạn và đưa ra mức giá đặt backlink cụ thể.

4. Bán hàng trên website cá nhân để kiếm tiền

Nếu bạn đang có một website và bạn đang có một sản phẩm nào đó thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ chính website – blog cá nhân của bạn, bằng cách đăng sản phẩm của bạn lên website – blog và miêu tả chi tiết sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm… và bạn cũng có thể bán được sản phẩm một cách dễ dàng.

Hoặc bạn cũng có thể bán hàng giùm người khác trên website – blog cá nhân của bạn và thu phí hoa hồng trên mỗi sản phẩm hoặc thu phí cố định hàng tháng, hàng quý, hàng năm…

Ví dụ: Bạn có một website với nội dung chủ yếu nói về công nghệ, và bạn có thể liên hệ đến các công ty bán sảm phẩm công nghệ để đề nghị hợp tác đăng bán sản phẩm lên website của bạn, hoặc bạn cũng có thể đăng ký cộng tác viên bán hàng trên chính website của bạn.

Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền từ website cá nhân phổ biến nhất hiện nay, và hầu hết ai đang bán hàng cũng đều sở hữu một website bán hàng, tuy nhiên để bán được hàng thì cần nhiều yếu tố khác nhau, nếu bạn có một webite chất lượng cao thì bạn hoàn toàn có thể tự bán sản phẩm hoặc hợp tác bán hàng thu phí hoa hồng với người khác.

5. Review sản phẩm, dịch vụ để kiếm tiền

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, cộng với một website / blog cá nhân chất lượng, có traffic cao (số lượng người truy cập lớn) thì bạn hoàn toàn có thể kiếm rất nhiều tiền từ hình thức này.

Ví dụ: Bạn có thể liên hệ đến một công ty chuyên bán máy móc, thiết bị, hoặc dịch vụ nào đó…. Bạn có thể review về sản phẩm – dịch vụ của công ty đó trên website – blog cá nhân của bạn, đồng thời đánh giá tốt sản phẩm – dịch vụ của công ty đó thì công ty đó sẽ trả tiền cho bạn.

Điều bạn cần làm là hãy chăm sóc website của bạn thật tốt, thật uy tín, sau đó liên hệ đến các doanh nghiệp đang cần quảng cáo, pro sản phẩm – dịch vụ của họ và thỏa thuận về mức giá cho mỗi bài đánh giá – review trên website/blog cá nhân của bạn.

6. Kiếm tiền từ bài đăng trên website cá nhân

Nếu bạn đang có một website/blog cá nhân thì bạn cũng có thể thu tiền từ hình thức này, bạn có thể cho người khác (thường là người bán hàng, nhà tuyển dụng,…) đăng bài viết trên website/blog của bạn để giới thiệu về họ, ngược lại họ phải trả cho bạn một khoản tiền.

Ví dụ: Bạn có thể cho công ty môi giới bất động sản đăng bài trên website của bạn để quảng bá, giới thiệu về việc bán nhà, cho thuê nhà, bán đất nền… hoặc có thể cho công ty khác đăng bài viết tuyển dụng lên website của bạn, sau đó trả tiền cho bạn.

Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền từ website cá nhân rất hiệu quả, tuy nhiên yêu cầu cũng rất cao, website – blog cá nhân của bạn phải thực sự uy tín, có độ phủ sóng cao và có lượng traffic khủng thì các nhà tài trợ này mới chi tiền cho bạn.

7. Thu tiền bản quyền khi dowload tài liệu

Nếu bạn có kiến thức và am hiểu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin – phần mềm, lúc này bạn có thể thiết kế ra các file tài liệu hữu ích và đang được nhiều người quan tâm, sau đó đăng tải lên website của bạn, khi người khác muốn tải tài liệu về thì phải thanh toán phí bản quyền, phí sử dụng tài liệu…

Ví dụ: Nếu bạn am hiểu về kiến thức pháp luật, bạn có thể soạn thảo một bản hợp đồng về mua bán nhà đất chuẩn, chi tiết và up file lên website, khi người khác muốn dowload hợp đồng về thì phải trả phí cho bạn.

Hoặc nếu bạn có kiến thức về thủ thuật phần mềm, bạn có thể viết ra một phần mềm hữu ích trong cuộc sống, sau đó update lên website và khi người khác muốn tải nó về để sử dụng thì phải đăng ký thanh viên và trả phí bản quyền cho bạn thì mới tải xuống và sử dụng được.

Đây cũng là cách kiếm tiền từ website cá nhân thông qua phần mềm được nhiều người đang áp dụng hiện nay, và đa số những người áp dụng phương pháp này đều rất am hiểu và rất giỏi về một chuyên môn – chủ đề nhất định.

8. Mua, bán website để kiếm tiền online

Mua hoặc bán website cũng là một cách kiếm tiền từ website cá nhân hiệu quả, việc mua hoặc bán website sẽ tạo ra cho bạn những cơ hội đầu tư với lợi nhuận khủng.

– Trường hợp bạn bán website cho người khác: Nếu bạn đang có một website hoặc một Fanpage trên Facebook lớn thì bạn hoàn toàn có thể bán nó cho người khác để thu tiền 1 lần, việc bán website, Fanpage trên Facebook sẽ khiến bạn mất vĩnh viễn quyền quản trị của bạn, nhưng ngược lại bạn sẽ có 1 khoản tiền khủng 1 lần.

– Trường hợp bạn mua website của người khác: Nếu bạn là người đang cần mua một website hoặc một Fanpage trên Facebook có lượng theo dõi lớn thì bạn có thể thỏa thuận để mua lại chúng, việc mua một website, hoặc Fanpage trên Facebook có lượng theo dõi lớn sẽ giúp bạn bán được rất nhiều sản phẩm, và do đó bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền từ nó.

Như vậy, trên đây là 8 cách kiếm tiền với website cá nhân của bạn, tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà website của bạn đang đề cập đến thì các bạn có thể lựa chọn những hình thức kiếm tiền sao cho hiệu quả, phù hợp và đạt lợi nhuận cao nhất từ chính website cá nhân của mình. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789