Home / Công nghệ / Cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook đơn giản, nhanh chóng

Cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook đơn giản, nhanh chóng

Ở bài chia sẽ này, đội ngũ thám tử tư, hacker chuyên nghiệp của trung tâm tình báo Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook trên iPhone, Samsung, máy tính để bàn, các bạn có lựa chọn thể thao tác trên điện thoại hoặc laptop sao cho hiệu quả nhất.

Cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook trên iPhone, Android, máy tính để bàn

Các bạn lưu ý, văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam chúng tôi chỉ hướng dẫn qua bài viết này, chúng tôi không hướng dẫn qua điện thoại, không hướng dẫn qua Zalo…. Do vậy, các bạn vui lòng không gọi cho chúng tôi để nhờ tư vấn phương pháp này. Dưới đây là cách thực hiện.

Cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook trên iPhone, Android, máy tính để bàn

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook

Đầu tiên, các bạn hãy mượn một chiếc điện thoại khác để đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào, nếu như không có một chiếc điện thoại khác, các bạn có thể thực hiện trên máy tính, laptop cũng được.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook để tìm điện thoại bị mất

– Bước 2: Cài đặt & Quyền riêng tư –> Lối tắt quyền riêng tư

Tiếp theo, sau khi đăng nhập vào tài khoản thì các bạn chọn vào mục tùy chọn ( dấu 3 gạch ở bên phải trên cùng màn hình của bạn ), tiếp theo –> Kéo xuống dưới và chọn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư ( hình bánh răng cưa ). Như hình bên dưới.

Bước 2: Cài đặt & Quyền riêng tư –> Lối tắt quyền riêng tư

Tiếp theo, ngay sau khi bạn chọn vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư thì lúc này Facebook sẽ xổ ra một số tùy chọn khác nữa –> Các bạn chọn vào thư mục lối tắt quyền riêng tư. Như hình bên dưới.

Bước 2: Cài đặt & Quyền riêng tư –> Lối tắt quyền riêng tư

– Bước 3: Chọn quản lý cài đặt vị trí của bạn

Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào mục quản lý cài đặt vị trí của bạn ( có biểu tượng vị trí phía trước ). Như hình bên dưới.

Bước 3: Chọn quản lý cài đặt vị trí của bạn

– Bước 4: Chọn lịch sử vị trí –> Xem lịch sử vị trí của bạn

Ở đây có 2 tùy chọn, đó là truy cập vị trí và lịch sử vị trí, các bạn hãy chọn vào mục lịch sử vị trí ở dưới cùng. Như hình bên dưới

Bước 4: Chọn lịch sử vị trí –> Xem lịch sử vị trí của bạn

Nếu người khác nhặt được điện thoại của bạn mà chưa thoát ứng dụng Facebook của bạn ra thì nó sẽ lưu vị trí lại ở đây và bạn có thể xem một cách dễ dàng.

– Bước 5: Đi tìm điện thoại theo vị trí trên Facebook

Tiếp theo, các bạn hãy chọn vào mục xem lịch sử vị trí của bạn để xác định vị trí mà bạn đã từng đi qua. Lúc này, tất cả vị trí mà khi sử dụng Facebook sẽ lưu lại ở đây. Như hình bên dưới.

Bước 5: Đi tìm điện thoại theo vị trí trên Facebook

Tiếp theo, các bạn cần xác định xem, chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu. Bằng cách xâu chuỗi sự việc, bạn mất điện thoại từ hôm nào? Nếu như mất vào hôm thứ tư thì bạn sẽ xem lịch sử vị trí ở hôm thứ 4 vào thời điểm trễ nhất, hoặc xem sang thứ 5, thứ 6….

Tiếp theo, các bạn Zoom to vị trí đó ra để xem cho rõ vị trí. Sau khi đã xác định được vị trí điện thoại của bạn đang ở khu vực nào rồi thì các bạn bắt đầu đi tìm điện thoại bị mất của mình.

Một số lưu ý khi tìm điện thoại bị mất qua ứng dụng Facebook

– Thứ nhất, bạn phải bật chế độ cho phép ứng dụng Facebook truy cập vị trí trước đó, nếu như bạn đã tắt quyền truy cập vị trí của Facebook thì không có lịch sử vị trí được lưu.

Cách cho phép ứng dụng Facebook truy cập vị trí: Vào cài đặt trên điện thoại –> Chọn ứng dụng Facebook –> Chọn vào mục Quyền –> Ở mục vị trí, hãy chọn luôn cho phép.

Nếu bạn chọn chỉ cho phép khi dùng ứng dụng thì nó chỉ lưu những vị trí khi người dùng checkin địa điểm, hoặc chơi trò chơi… Thì vị trí mới được lưu lại. Do vậy, bạn phải chọn luôn luôn cho phép thì mới có khả năng tìm lại được điện thoại của mình.

– Thứ 2, trên chiếc điện thoại bị mất của bạn đã đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trước đó. Điều này là tất nhiên rồi, nếu như bạn chưa đăng nhập tài khoản Facebook trên chiếc điện thoại bị mất thì không thể tìm bằng hình thức này được.

Các bạn có thể tham khảo cách tìm điện thoại bị mất bằng Gmail trong trường hợp này cũng rất hiệu quả.

– Thứ 3, chiếc điện thoại bị mất của bạn phải được kết nối với internet ( Có thể kết nối bằng 3G, 4G, 5G, wifi đều được ). Nếu như không có kết nối với internet thì không có cơ sở để truyền tải dữ liệu, do vậy bạn cũng không thể load được vị trí trên chiếc điện thoại đó.

– Thứ 4, chiếc điện thoại bị mất của bạn phải đang mở nguồn, nếu hư điện thoại bị mất khi tắt nguồn thì không thể đinh vị, xác định được vị trí trên Facebook, bởi vì nó cũng liên quan đến kết nối internet, nếu như không mở nguồn thì không có kết nối, lúc này cũng không thể tìm được vị trí của chiếc điện thoại.

Trên đây là 4 yêu cầu bắt buộc để có thể xác định được vị trí chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu. Trên đây là hướng dẫn cách tìm điện thoại bị mất bằng Facebook với 5 bước đơn giản, hy vọng các bạn sẽ tìm lại được chiếc điện thoại của mình một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn 4 cách cài định vị điện thoại iPhone, Android hiệu quả nhất

Dịch vụ định vị số điện thoại của người khác đang ở đâu uy tín, chính xác

Tìm vị trí trong quá khứ của một số điện thoại qua lịch sử nhắn tin, gọi điện

Cách xem trộm tin nhắn Zalo, Messenger Facebook của người khác từ xa

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789