Home / Công nghệ / Cách tìm tên bài hát qua lời bài hát, hoặc 1 đoạn nhạc trong video

Cách tìm tên bài hát qua lời bài hát, hoặc 1 đoạn nhạc trong video

Hướng dẫn các bạn cách tìm tên bài hát qua lời bài hát, tìm tên bài hát gốc qua 1 đoạn lời và nhạc online trên điện thoại iPhone, Android và máy tính một cách đơn giản nhất.

Cách tìm tên bài hát qua lời, hoặc 1 đoạn nhạc trên iPhone, Android

Thông thường, khi lướt TikTok vô tình các bạn nghe được 1 đoạn lời và nhạc mà bạn cảm thấy hay, hoặc khi đi uống cafe vô tình nghe được 1 bài hát cực kỳ phù hợp với tâm trạng của mình, sau đó bạn muốn nghe lại bài hát đó nhưng không biết tên bài hát, bạn chỉ cần nhớ 1 đoạn lời hoặc nhạc của bài hát đó là có thể tìm được chính xác tên bài hát đó là gì. Cùng tìm hiểu nào.

Cách tìm tên bài hát qua lời bài hát, hoặc 1 đoạn lời nhạc

– Tìm tên bài hát qua lời bài hát bằng Google Search

Khi nhớ được 1 đoạn lời của bài hát, các bạn hãy ghi đoạn lời bài hát đó vào thanh công cụ tìm kiếm của Google Search, sau đó nhấn Enter để tìm kiếm, Google Search sẽ liệt kê tất cả những bài hát có lời giống với lời bài hát mà bạn ghi, sau đó bạn chỉ cần nhấp vào để nghe từng bài xem có phải là bài hát mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Cách tìm tên bài hát qua lời bài hát bằng Google Search

Ví dụ, ở đây mình không nhớ tên bài hát này là gì, chỉ nhớ được mỗi câu: “Tình nghĩa anh em có chắc bền lâu”, mình ngay lập tức ghi lời bài hát này vào Google Search và ngay lập tức Google Search sẽ gợi ý chính xác đây là bài hát của ca sĩ Phú Lê.

– Tìm tên bài hát trên ứng dụng nghe nhạc Youtube

Tương tự như Google Search,  Youtube cũng có thuật toán tìm kiếm rất thông minh, khi bạn nhớ được một đoạn lời của bài hát nào đó, bạn hãy gõ lời bài hát trên công cụ tìm kiếm của Youtube và nó cũng sẽ gợi ý cho bạn tên bài hát, sau đó bạn nhấp vào nghe xem có phải bài hát mà bạn đang tìm kiếm hay không.

Tìm tên bài hát trên ứng dụng nghe nhạc Youtube

Ở đây, mình cũng tìm tên bài hát bằng cách gõ lời bài hát mà mình nhớ được vào khung tìm kiếm của Youtube, sau đó Youtube cũng sẽ gợi ý tên bài hát và mình có thể nghe và biết tên bài hát một cách chính xác.

– Cách tìm nhạc trong video trên điện thoại ở phần bình luận

Thông thường, khi bạn đang lướt Tiktok hoặc lướt Facebook mà thấy một video có ghép 1 bài nhạc hay, bạn muốn biết tên bài hát đó thì bạn có thể vào phần bình luận của video đó, sẽ có rất nhiều người giống bạn thích bài hát đó, họ sẽ hỏi tác giả tên bài hát và rất nhiều người trả lời, nếu như chưa có ai hỏi thì bạn cũng có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận để tác giả và người khác biết sẽ trả lời bạn tên bài nhạc, bài hát đó.

– Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone, Adnroid

Trong trường hợp bạn không nhớ lời bài hát, hoặc lời bài hát khó ghi thì các bạn hãy truy cập vào Midomi.com để tìm tên bà hát qua 1 đoạn nhạc mà bạn nhớ được.

Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone Android

Các bạn vào website Midomi.com, sau đó chọn vào mục nhỏ “Click and Sing or Hum”, sau đó bạn ngâm nga lời nhạc mà bạn nhớ được vào, sau đó bạn bấm Click to Stop” thì sẽ ra được những bài hát mà có giai điệu nhạc giống như bạn đã ngâm nga.

Ví dụ, bạn nhớ lời bài nhạc à a á í a à , tè te te te te té tè…. Đại khái vậy, đây là tính năng phát hiện giai điệu nhạc trùng khớp với giai điệu nhạc của bài nhạc gốc, và bạn cũng có thể tìm được tên bài hát một cách dễ dàng.

– Tra cứu tên bài hát qua 1 đoạn nhạc bằng audiotag.info

Đầu tiên, các bạn hãy ghi âm đoạn nhạc mà bạn đang muốn tìm tên bài nhạc đó, sau đó bạn truy cập vào website audiotag.info và tải đoạn nhạc mà bạn đã ghi âm trước đó lên và đợi 1 lát, audiotag.info sẽ cho bạn biết tên bài nhạc đó là gì.

Các bạn truy cập website audiotag.info trên điện thoại, máy tính đều được, sau đó chọn vào mục “Select or drop a file” và tải file ghi âm trước đó lên, đợi một lúc để nó tìm kiếm và trả kết quả tìm kiếm về cho bạn.

– Tra cứu tên bài hát qua lời bài hát bằng trợ lý ảo

Trên iPhone, các bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri để tra cứu tên bài hát, đối với Android các bạn có thể sử dụng trợ lý Google Assistant để tìm kiếm.

+ Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone: Các bạn khởi động trợ lý ảo Siri, sau đó bạn nói với nó “What song is this? (đây là bài hát gì?), sau đó đưa cho nó nghe đoạn nhạc mà bạn đang muốn tìm tên, nó sẽ phân tích và cho bạn biết đó là bài hát gì.

Cách tìm bài hát qua giai điệu trên iPhone

+ Trên Android, các bạn cũng thực hiện tương tự bằng Google Assistant giống như đối với Siri

Trên đây là một số cách tìm tên bài hát qua lời và nhạc của bài hát đó, các bạn có thể sử dụng lần lượt từng cách để có thể tìm ra được bài hát mà bạn yêu thích một cách chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789