Home / Công nghệ / Cách kiểm tra căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa online

Cách kiểm tra căn cước công dân gắn chip đã làm xong chưa online

Văn phòng Trung Tâm Tình Báo Hoàn Cầu Việt Nam hướng dẫn các bạn cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể kiểm tra kết quả làm CCCD gắn chip của mình trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng.

Hiện nay tình trạng chưa nhận được thẻ CCCD gắn chip ảnh hưởng đến công việc, học tập của nhiều người do tình trạng trả chậm của cơ quan chức năng, do vậy các bạn cần kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình đã được cơ quan chức năng nhậ chưa, đã làm xong hay chưa để phục vụ cho công việc, học tập một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách kiểm tra kết quả làm CCCD gắn chip xong chưa online miễn phí.

1. Cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online trên Zalo

Để tra cứu CCCD gắn chip làm xong chưa các bạn truy cập vào Zalo –> Tìm Công an nơi bạn đã làm căn cước công dân trước đó –> Chọn mục hỏi đáp CCCD –> Nhập số CMND 9 số cũ, họ tên, năm sinh của bạn –> Nhấp “Tra cứu” để kiểm tra tình trạng hồ sơ của bạn. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện.

Bước 1: Vào Zalo –> Tìm Công an nơi bạn đã làm CCCD

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào Zalo của mình, nếu như bạ chưa có tài khoản Zalo thì có thể tải ứng dụng Zalo về điện thoại, sau đó đăng ký cho mình một tài khoản Zalo để kiểm tra. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online trên Zalo

(Tìm Zalo Fanpage của Công an khu vực mà bạn đã làm CCCD trước đó)

Tiếp theo, các bạn gõ vào mục tìm kiếm từ khóa: “Công an quận ABC”. Trong đó, ABC cơ quan nơi bạn thực hiện làm thẻ căn cước công dân 12 số gắn chip mà bạn đã làm trước đó.

Bước 2: Chọn mục hỏi đáp CCCD

Tiếp theo, nếu như bạn đã quan tâm Zalo của Công an khu vực rồi thì các bạn chọn vào mục hỏi đáp CCCD, nếu chưa quan tâm thì bấm vào quan tâm –> Sau đó chọn mục “Hỏi đáp CCCD”. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online trên Zalo

(Chọn vào mục HỎI ĐÁP CCCD để bắt đầu kiểm tra)

Bước 3: Nhập thông tin của bạn –> Nhấp “Tra cứu”

Tiếp theo, Zalo của cơ quan công an nơi bạn đã làm căn cước công dân sẽ trả lời tự động các bạn, các bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào, sau đó nhấp “Tra cứu” để kiểm tra. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online trên Zalo

(Nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn (ghi giống như trong tờ khai khi đi làm CCCD gắn chip), sau đó nhấp tra cứu để kiểm tra tình trạng làm thẻ căn cước công dân 12 số có gắn chip của bạn đã xong hay chưa)

+ Mục nhập số chứng minh nhân dân: Các bạn điền số CMND cũ 9 số của mình vào, ghi chính xác như trên CMND 9 số cũ của bạn.

+ Ở mục họ tên, ngày tháng năm sinh: Các bạn điền thông tin của mình vào, ghi chính xác giống như tờ khai khi bạn đi làm căn cước công dân

Sau khi nhập đầy đủ thông tin vào các mục yêu cầu thì các bạn nhấp vào mục Tra cứu để tra cứu căn cước công dân làm xong chưa online một cách nhanh chóng.

Nếu như hồ sơ của bạn đã được cơ quan công an tiếp nhận và cơ quan công an khu vực đó có cho phép người dân tra cứu kết quả làm CCCD gắn chip trên Zalo thì thông tin và hồ sơ của bạn sẽ được hiển thị, nếu như cơ quan công an khu vực đó mà chưa có dịch vụ tra cứu trên Zalo thì sẽ không có kết quả, các bạn sẽ thực hiện bằng phương pháp khác thông qua cổng dịch vụ công quốc gia. Dưới đây là cách kiểm tra.

2. Cách tra cứu CCCD gắn chip làm xong chưa trên dịch vụ công quốc gia

Để kiểm tra tình trạng căn cước công dân gắn chip (CCCD) đã làm xong chưa trên dịch vụ công quốc gia thì các bạn truy cập vào website https://dichvucong.gov.vn/ –> Chọn thư mục “Thông tin và dịch vụ” –> Chọn tiếp thư mục con “Tra cứu hồ sơ” –> Nhập mã hồ sơ –> Nhấp “Tra cứu” để kiểm tra. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Bước 1: Truy cập website https://dichvucong.gov.vn/

Đầu tiên, trên máy tính hoặc điện thoại của bạn, các bạn hãy copy đường link này và dán vào trình duyệt web của bạn để truy cập vào CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA.

Bước 2: Chọn “Thông tin và dịch vụ” –> Tra cứu hồ sơ

Tiếp theo, các bạn nhìn vào menu website, chọn vào thư mục “Thông tin và dịch vụ”, sau đó chọn tiếp vào thư mục con “Tra cứu hồ sơ” để bắt đầu. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu CCCD gắn chip làm xong chưa trên dịch vụ công quốc gia

(Chọn thông tin và dịch vụ, sau đó chọn thư mục con Tra cứu hồ sơ)

Bước 3: Nhập mã hồ sơ, mã bảo mật –> Nhấp “Tra cứu” để kiểm tra

Tiếp theo, các bạn hãy nhập mã hồ sơ của bạn vào thư mục mã hồ sơ, tiếp theo thì điền mã bảo mật vào ô bên cạnh, sau đó nhấp vào Tra cứu để kiểm tra tình trạng làm CCCD của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu CCCD gắn chip làm xong chưa trên dịch vụ công quốc gia

– Cách tra cứu mã hồ sơ căn cước công dân gắn chip online: Các bạn xem mã hồ sơ căn cước công dân gắn chip ở mặt sau của tờ giấy hẹn trả thẻ CCCD –> Nhìn góc trái dưới cùng có mã vạch –> Dãy số bên dưới mã vạch là mã hồ sơ căn cước công dân gắn chip của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách tra cứu mã hồ sơ căn cước công dân gắn chip online

(Kiểm tra cứu mã hồ sơ căn cước công dân để kiểm tra tình trạng làm căn cước công dân gắn chip online)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn 2 cách kiểm tra thẻ căn cước công dân gắn chip của bạn đã làm xong chưa online hoàn toàn miễn phí, các bạn thực hiện kiểm tra theo các thao tác trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Chưa nhận được căn cước công dân gắn chip qua bưu điện phải làm sao?

Nếu như chưa nhận được thẻ căn cước công dân gắn chip mặc dù đã đến hạn gửi qua bưu điện thì các bạn liên hệ đến cơ quan công an đã cấp CCCD cho bạn bằng cách gọi điện đến số điện thoại 0692323699, hoặc liên hệ qua email dancuquocgia@mps.gov.vn để được hỗ trợ.

– Gọi điện đến số điện thoại 0692323699

Số điện thoại 0692323699 trực thuộc “TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG DỮ LIỆU DÂN CƯ VÀ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN”, trong trường hợp bạn chưa nhận được căn cước công dân qua đường bưu điện trên giấy hẹn thì các bạn gọi đến số 0692323699 để được hỗ trợ.

Trường hợp khác thì bạn cũng có thể liên hệ đến “TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG DỮ LIỆU DÂN CƯ VÀ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN” tại địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội để được hỗ trợ cụ thể hơn.

– Gửi email đến dancuquocgia@mps.gov.vn

Email dancuquocgia@mps.gov.vn là của “Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an” để hỗ trợ công dân về căn cước công dân, trong trường hợp chưa nhận được thẻ CCCD gắn chip thì các bạn có thể gửi email đến dancuquocgia@mps.gov.vn để được hỗ trợ.

– Nhắn tin trên Facebook https://www.facebook.com/ttdldc

https://www.facebook.com/ttdldc là Fanpage chính thức của “TRUNG TÂM DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ DÂN CƯ”, do đó trong trường hợp các bạn chưa nhận được thẻ căn cước công dân gắn chip thì các bạn cũng có thể nhắn tin đến Fanpage https://www.facebook.com/ttdldc để được hỗ trợ.

– Để lại lời nhắn trên http://rarcenter.vn/lien-he

Trong trường hợp các bạn đã thực hiện các phương pháp trên nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thì các bạn cũng có thể để lại lời nhắn cho “Trung tâm nghiên cứu – Ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân” thông qua link liên hệ http://rarcenter.vn/lien-he để được giải đáp.

Như vậy, trong trường hợp mà bạn chưa nhận được căn cước công dân gắn chip qua đường bưu điện thì các bạn hãy gọi đến đường dây nóng 0692323699, hoặc gửi email đến dancuquocgia@mps.gov.vn, hoặc nhắn tin đến https://www.facebook.com/ttdldc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức khác:

Gửi ảnh chứng minh thư/căn cước công dân cho người khác có bị làm sao không?

Hướng dẫn cách xử ý khi bị lộ số chứng minh thư/căn cước công dân kịp thời nhất

Phần mềm kiểm tra số CMND/CCCD 12 số gắn chip nhanh chóng chính xác tuyệt đối

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789