Home / Công nghệ / Cách truy cập Deep web tầng cuối trên điện thoại an toàn nhất

Cách truy cập Deep web tầng cuối trên điện thoại an toàn nhất

Hướng dẫn các bạn cách truy cập Deep web trên điện thoại, laptop, máy tính để bàn, các bạn có thể vào Deep web (Dark web) tầng cuối một cách an toàn nhất, tránh để lại những hậu quả khó lường từ những điều kinh dị có thể xảy đến với bạn.

Cách truy cập Deep web trên điện thoại, máy tính

Dưới đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách truy cập vào Deep web (Dark web) trên điện thọa một cách an toàn, đồng thời nêu một số lưu ý trước khi truy cập vào Deep web (Dark web) tầng cuối để bảo đảm an toàn nhất.

1. Cách truy cập Deep web trên điện thoại, máy tính

– Bước 1: Tải phần mềm Tor về điện thoại, máy tính

Đầu tiên, các bạn cần phải tải phần mềm Tor về điện thoại, máy tính, laptop của bạn, việc tải phần mềm Tor là bắt buộc, nếu như các bạn không tải phần mềm Tor về trên thiết bị thì các bạn sẽ không thể truy cập được vào những Deep web này.

Phần mềm Tor là gì? “Đây là một phần mềm mã nguồn mở và miễn phí. Phần mềm Tor thực hiện giao thức phân tuyến kiểu củ hành (onion routing) thế hệ thứ hai. Hệ thống phần mềm Tor sử dụng một hệ thống proxy tình nguyện ẩn danh, bao gồm hơn bảy nghìn hệ thống relay  để che giấu vị trí và cách sử dụng của người dùng, tránh giám sát mạng hoặc phân tích lưu lượng truy cập. Sử dụng Tor giúp người dùng truy cập Internet ẩn danh, không cho thống kê “lượt truy cập vào các trang web, bài đăng trực tuyến, tin nhắn trực tuyến và các dạng giao tiếp khác”1.

Mục đích của việc tải phần mềm Tor là “để xóa dấu vết, ẩn địa chỉ IP xuất xứ của máy truy cập Internet khi gửi hay nhận thông tin qua mạng Internet. Các thông tin trao đổi qua phần mềm Tor được mã hóa và truyền qua nhiều máy chủ trung gian khác nhau. Nếu một máy trung gian Tor bị truy cập trộm, kẻ trộm cũng không thể đọc được các thông tin của người sử dụng vì các thông tin đã được mã hóa. Ngoài công dụng trên, Tor là một trong ứng dụng có thể dùng trong một trang web chìm (Deep web). Tor đang trong giai đoạn được nhiều người tin dùng nhất khi lướt Deep Web mà không bị công khai bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn”2.

Cách truy cập Deep web (Dark web) tầng cuối trên điện thoại, máy tính

( Cách truy cập Deep web trên điện thoại iPhone, Android – Tải phần mềm Tor về điện thoại )

Cách tải phần mềm Tor cho điện thoại: Các bạn vào CH Play (điện thoại Android), hoặc App Store (đối với điện thoại iPhone) –> Gõ từ khóa Tor –> Bấm Tải về –> Mở lên và thiết lập cài đặt cấu hình cho nó.

– Bước 2: Tải, bật kết nối VPN trên điện thoại

Tiếp theo, các bạn cần phải tải thêm một phần mềm kết nối VPN về trên điện thoại của bạn, nếu các bạn không tải phần mềm VPN về điện thoại thì các bạn vẫn cho thể truy cập Deep web trên điện thoại, máy tính, tuy nhiên việc tải phần mềm VPN về trước khi vào Deep web sẽ giúp bạn an toàn hơn khi truy cập nó.

Phần mềm VNP là gì? VPN là mạng riêng ảo (VPN là viết tắt của từ “Virtual Private Network”) là một mạng riêng để kết nối các máy tính của các công ty, tập đoàn hay các tổ chức với nhau thông qua mạng Internet công cộng.

Mục đích của việc sử dụng VPN là nhằm Face địa chỉ IP của bạn, cũng như giúp các bạn có thể truy cập được vào những Deep web tầng cuối một cách dễ dàng hơn.

Cách truy cập Deep web (Dark web) tầng cuối trên điện thoại, máy tính

( Cách truy cập Deep web trên điện thoại iPhone, Android – Chọn một phần mềm VPN mà bạn ưng ý và tải về )

Cách tải phần mềm VPN cho điện thoại: Các bạn vào App Store (đối với điện thoại iPhone) hoặc vào CH Play (đối với điện thoại Android) –> Gõ từ khóa VPN –> Chọn một phần mềm VPN mà bạn muốn sử dụng –> Tải xuống và mở lên để thiết lập các cài đặt cho VPN.

– Bước 3: Truy cập Tor –> Gõ lệnh hidden wiki

Sau khi tải phần mềm Tor và phần mềm VPN về máy điện thoại của bạn, các bạn vào phần mềm Tor –> Vào khung tìm kiếm và gõ từ khóa “hidden wiki” để tìm những Deep web

Thực tế, các bạn sẽ không bao giờ biết được tên miền của một Deep web nếu như các bạn không có những công cụ hay phần mềm hỗ trợ, bởi vì đa số những Deep web đều được các hacker chuyên nghiệp tạo ra và đã lập trình ngăn chặn sự tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Coccoc, Yahoo Search… Do đó chúng ta cần phải có sự hỗ trợ của những phần mềm và công cụ thì mới có thể biết được tên miền và truy cập chúng.

– Bước 4: Tìm wesbite có duôi chấm .onion

Sau khi tìm kiếm với lệnh “hidden wiki” thì các bạn kéo lần lượt xuống dưới, tìm những website có đuôi tên miền .onion và bấm vào nó để truy cập vào Deep web

Tại sao lại truy cập vào những website có đuôi tên miền là .onion? Bởi vì đa số những Deep web đều sử dụng tên miền này nhằm ẩn đi sự hiện diện của Deep web với thế giới internet bên ngoài, cũng là ngăn chặn người khác truy cập vào chúng.

Tên miền đuôi .onion là gì? Đây là “tên miền ảo cấp cao nhất được tạo ra bởi nhóm phát triển Tor dành cho các dịch vụ ẩn với bên ngoài.[1] Vì tên miền .onion không phải là tên miền hợp lệ trong DNS nên các tên miền này chỉ có thể truy cập được khi máy tính đã kết nối với mạng Tor. Các máy chủ chạy tên miền.onion rất khó để phát hiện ra. Sử dụng tên miền.onion giúp người truy cập và chủ máy chủ sử dụng tên miền khó bị phát hiện”3.

– Bước 5: Bắt đầu truy cập vào Deep web

Sau khi tìm được Deep web rồi thì các bạn truy cập vào nó để xem các nội dung và thông tin trên đó, các bạn có thể truy cập vào từng Deep web và dừng lại ở Deep web nào mà có nội dung bạn thích thú muốn xem.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách truy cập Deep web trên điện thoại iPhone, Android đơn giản. Đối với cách truy cập bằng laptop, máy tính để bàn thì các bạn thực hiện tương tự như trên điện thoại để truy cập vào nó một cách dễ dàng.

2. Những lưu ý khi truy cập vào Deep web tầng cuối

Các bạn lưu ý rằng, Deep web (Dark web) là nơi tập hợp rất nhiều hacker chuyên nghiệp, các sát thủ và những tổ chức mafia trên đó, nếu như các bí mật của họ trao đổi trên đó mà bị lộ ra thì các sát thủ có thể tìm đến bạn để thủ tiêu. Do vậy, để truy cập vào Deep web tầng cuối được an toàn nhất thì các bạn lưu ý một số vấn đề sau đây.

Những lưu ý khi truy cập vào Deep web tầng cuối

– Thứ 1, luôn sử dụng phần mềm VPN để truy cập vào các tầng của Dark web 

Như chúng tôi đã nói ở trên, nếu như không sử dụng phần mềm VPN thì bạn vẫn có thể truy cập được vào Deep web, tuy nhiên để bảo đảm an toàn cao nhất và cũng là để tránh bị lộ địa chỉ IP thì các bạn nên sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ VPN để truy cập nhằm face địa chỉ IP của bạn.

Mục đích face địa chỉ IP là nhằm giấu địa chỉ IP kết nối của bạn, nếu như các hacker có xâm nhập vào được điện thoại của bạn thì cũng không thể lần ra được địa chỉ IP của bạn.

– Thứ 2, sử dụng một chiếc điện thoại mới hoàn toàn để truy cập vào Dark web

Tại sao phải sử dụng một chiếc điện thoại mới hoàn toàn khi truy cập vào Deep web tầng cuối? Bởi vì nhằm mục đích tránh bị các hacker trên Deep web (Dark web) đánh cắp thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn.

Một khi bạn đã vào Deep web (Dark web) thì khả năng 99% bạn đã bị các hacker theo dõi và có thể lấy tất cả thông tin có trên điện thoại của bạn,do vậy bạn cần phải sử dụng một chiếc điện thoại mới hoàn toàn chưa từng lưu trữ bất kỳ một thông tin nào của bạn trên chiếc điện thoại đó để tránh bị lộ thông tin.

– Thứ 3, đi đến một địa điểm khác không phải là nhà của bạn để truy cập Deep web tầng cuối

Tại sao phải đi đến một địa điểm khác không phải là nhà của bạn để truy cập Deep web tầng cuối? Bởi vì dù cho bạn có sử dụng phần mềm Tor – VPN để truy cập đi chăng nữa thì vẫn có khả năng bị các hacker, sát thủ, tổ chức mafia theo dõi vị trí của bạn, một khi các bạn truy cập vào Deep web (Dark web) thì đồng thời hacker, sát thủ, tổ chức mafia trên đó đã có thể theo dõi và kiểm soát thông tin của bạn.

Do vậy, mục đích của việc đi đến một địa điểm khác không phải là nhà của bạn để truy cập Deep web tầng cuối là phòng trường hợp các hacker, sát thủ, tổ chức mafia trên đó có theo dõi được vị trí của bạn thì họ cũng không biết được địa chỉ nhà của bạn.

– Thứ 4, che camera trước và camera sau trên điện thoại trước khi vào Dark web

Tại sao phải che camera trên điện thoại trước khi truy cập vào Deep web tầng cuối? Mục đích của việc che camera trên điện thoại là tránh bị các hacker, sát thủ, tổ chức mafia thấy được mặt bạn, bởi vì các hacker có thể điều khiển điện thoại của bạn và thông qua trình điều khiển camera họ có thể thấy được mặt của bạn.

Các bạn nhớ rằng, cần phải che cả camera trước và camera sau, nếu có thể hãy bịt cả micro để tránh bị nhận diện qua giọng nói của bạn. Nếu như các sát thủ có lần ra bạn thì cũng hạn chế không cho họ biết mặt của bạn.

– Thứ 5, hủy bỏ hoàn toàn chiếc điện thoại sau khi đã vào Deep web tầng cuối

Tại sao phải hủy bỏ hoàn toàn chiếc điện thoại sau khi đã vào Deep web tầng cuối? Mục đích của việc làm hư hỏng hoàn toàn chiếc điện thoại sau khi truy cập vào Dark web tầng cuối là để tránh trường hợp người khác lấy lại chiếc điện thoại đó sử dụng, sau đó các hacker, sát thủ, tổ chức mafia sẽ lầm tưởng người đó đã truy cập vào Dark web và có thể dẫn tới cái chết oan cho người sử dụng sau.

Do vậy, sau khi các bạn truy cập Deep web (Dark web) tầng cuối trên điện thoại, laptop, máy tính thì các bạn phải phá hủy, làm cho hư hỏng hoàn toàn thiết bị mà bạn đã truy cập trước đó và bỏ nó đi, sau đó mới đi về nhà của bạn.

Các bạn lưu ý, cần phải phá hủy và vứt bỏ thiết bị đó trước khi bạn về nhà, các bạn phải làm sao để cho không một ai có thể tìm thấy chiếc điện thoại đó, hoặc nếu người khác có tìm thấy nó thì cũng phải đảm bảo là chiếc điện thoại đó hư hỏng hoàn toàn, không thể sử dụng lại được để tránh trường hợp các hacker, sát thủ, tổ chức mafia lầm tưởng người đó đã truy cập vào Deep web (Dark web).

Trên đây là cách truy cập Deep web trên điện thoại và những lưu ý khi truy cập vào Deep web (Dark web) tầng cuối, các bạn nên thực hiện một cách nghiêm túc trước khi truy cập vào những website độc hại này nhằm giảm thiểu tối đã những thiệt hại cho bạn,và chúng tôi khuyên các bạn không nên truy cập vào những website dạng Deep web (Dark web) để tránh những hậu quả có thể nguy hiểm đến tính mạng, hoặc ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Deep web là gì? Dark web là gì? Loại nào nguy hiểm hơn?

Những hình ảnh đáng sợ nhất trên Deep web (Dark web)

Những thí nghiệm kinh dị nhất trên Deep web (Dark web)

4.7/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789