Home / Công nghệ / Camera dịch tiếng Anh bằng hình ảnh trên điện thoại, laptop máy tính PC

Camera dịch tiếng Anh bằng hình ảnh trên điện thoại, laptop máy tính PC

Hướng dẫn các bạn cách sử dụng camera dịch tiếng anh sang tiếng Việt trên điện thoại iPhone, Android, PC máy tính, laptop, các bạn có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online trên điện thoại một cách dễ dàng.

Phần mềm camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh online

Dưới đây, văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách thực hiện, bao gồm cách dùng camera trên điện thoại để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt, dịch hình ảnh trên điện thoại, và dịch hình ảnh trên máy tính PC – Laptop bằng phần mềm online.

1. Cách dùng camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt online trên iPhone, Android

– Bước 1: Tải phần mềm Google dịch về iPhone

Đầu tiên, các bạ vào CH Play (đối với Android) hoặc vào App Store (đối với iPhone iOS), sau đó gõ từ khóa Google dịch và tải ứng dụng về máy điện thoại của mình.

- Bước 1: Tải phần mềm Google dịch về iPhone

– Bước 2: Chọn vào tiện ích dịch bằng camera

Sau khi tải ứng dụng Google dịch về máy điện thoại rồi thì bạn mở nó lên, sau đó chọn vào tiện ích máy ảnh (biểu tượng camera) để tiếp tục. Xem hình bên dưới.

Bước 2: Chọn vào tiện ích dịch bằng camera

– Bước 3: Di chuyển camera vào ảnh cần dịch

Tiếp theo các bạn di chuyển camera trên điện thoại của bạn vào vùng văn bản, hoặc hình ảnh có chứa văn bản tiếng anh và giữ một lúc để Google dịch sang tiếng Việt. Xem hình bên dưới

Bước 3: Di chuyển camera vào ảnh cần dịch

( Sau khi Google dịch văn bản tiếng anh sang tiếng Việt thì các bạn se thấy văn bản tiếng Anh đã được dịch sang tiếng Việt trực tiếp ngay trên đó )

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Camera dịch tiếng anh sang tiếng Việt online bằng điện thoại iPhone, các bạn có thể thực hiện trên Android và laptop, PC tương tự giống như trên iPhone một cách đơn giản, chúc các bạn thành công!

Trong trường hợp các bạn có một bức ảnh chụp bằng tiếng Anh đã lâu đang lưu trong điện thoại hoặc may tính của bạn, các bạn cũng có thể dịch bằng hình ảnh online một cách dễ dàng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

2. Cách dịch bằng hình ảnh online trên điện thoại

– Bước 1: Tải ứng dụng Google dịch về điện thoại

Các bạn thực hiện tải ứng dụng tương tự như đối với cách sử dụng Camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt ở trên

– Bước 2: Chọn vào icon dịch bằng hình ảnh

Cũng tương tự như cách ở trên, các bạn chọn vào tiện ích camera để dịch bằng hình ảnh online

– Bước 3: Tải hình ảnh chứa tiếng Anh cần dịch lên

Ở bước này khác với bước ở trên, các bạn hãy nhìn vào góc phải dưới cùng, chọn vào mục Nhập (biểu tượng giống album) để tải ảnh cần dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt

Dịch bằng hình ảnh online từ tiếng Anh sang tiếng Việt

(Các bạn tải một bức ảnh có chứa văn bản bằng tiếng Anh từ trên máy điện thoại lên để dịch sang tiếng Việt, bằng cách nhấp vào tiện ích “Nhập” (biểu tượng album có dấu cộng ở góc bên phải dưới cùng), sau đó chọn 1 tấm ảnh có chức văn bản tiếng Anh từ máy điện thoại của bạn )

– Bước 4: Chọn tất cả, sau đó nhấp vào dịch hình ảnh

Tiếp theo, các bạn chọn vào “Chọn tất cả”, sau đó chọn vào mũi tên trong mục văn bản có nền màu xanh ở trên để chọn tất cả văn bản trên ảnh và đưa sang mục Google dịch để dịch sang tiếng Việt. Xem hình bên dưới.

Dịch bằng hình ảnh online từ tiếng Anh sang tiếng Việt

(Các bạn chọn vào Chọn tất cả để ứng dụng quét và copy tất cả đoạn văn bản bằng tiếng anh trên bức ảnh đó, sau đó bấm vào mũi tên để bắt dầu dịch)

– Bước 5: Xem kết quả dịch bằng hình ảnh online

Tiếp theo, Google sẽ copy tất cả đoạn văn bản đó và chuyển sang dịch văn bản thông thường, và các bạn cũng có thể copy văn bản đó một cách dễ dàng. Xem hình bên dưới.

Dịch bằng hình ảnh online từ tiếng Anh sang tiếng Việt

 

(Văn bản bằng tiếng Anh trên bức ảnh đã được Google dịch sang tiếng Việt một cách dễ dàng và nhanh chóng, các bạn kéo xuống để xem hết phần văn bản mà Google dịch đã dịch trên bức ảnh của bạn)

Trên đây là cách dịch bằng hình ảnh online từ tiếng Anh sang Tiếng Việt với Google dịch hình ảnh một cách đơn giản, các bạn thực hiện theo 4 bước trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

3. Sử dụng Google dịch bằng hình ảnh trên máy tính PC, laptop online

– Bước 1: Truy cập website onlineocr

Đầu tiên, trên máy tinh PC, laptop, các bạn hãy truy cập vào website https://www.onlineocr.net/ để bắt đầu. Website https://www.onlineocr.net/ có chức năng là tách văn bản trên hình ảnh, sau đó các bạn lấy văn bản đó để dịch.

– Bước 2: Chọn ảnh cần dịch và tải lên

Sau khi vào trang chủ https://www.onlineocr.net/ thì các bạn kéo xuống dưới, thấy mục select file thì các bạn chọn vào mục này để tải ảnh chứa văn bản tiếng Anh bạn cần dịch lên, sau đó chọn vào mục convert để nó tách văn bản ra khỏi ảnh. Xem hình bên dưới.

Cách dịch bằng hình ảnh online trên laptop, máy tính PC

– Bước 3: Copy văn bản và dán vào Google dịch

Sau khi các bạn tải ảnh chứa văn bản lên thì nó sẽ tự động tách văn bản trên ảnh ra dưới dạng văn bản, các bạn chỉ việc copy đoạn văn bản nó đã tách ra và dán vào Google dịch để dịch một cách dễ dàng. Xem hình bên dưới

Cách dịch bằng hình ảnh online trên laptop, máy tính PC

(Đây là ảnh gốc có chứa văn bản tiếng Anh cần dịch)

Cách dịch bằng hình ảnh online trên laptop, máy tính PC

(Sau khi tải bức ảnh đó lên thì nó đã được tách văn bản ra một đoạn văn bản bằng tiếng Anh, tiếp theo các bạn copy đoạn văn bản đó và dán vào Google dịch như bình thường )

Sử dụng Google dịch bằng hình ảnh trên máy tính

( Và đây là kết quả Google dịch ảnh từ tiếng Anh sang tiếng Việt )

Như vậy, trên đây là hướng dẫn sử dụng Google dịch bằng hình ảnh trên máy tính PC, laptop, các bạn thực hiện theo thao tác 3 bước trên sẽ được, chúc các bạn thành công!

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789