Home / Công nghệ / Cách cập nhật (update) iOS cho máy iPhone đã jailbreak

Cách cập nhật (update) iOS cho máy iPhone đã jailbreak

Điện thoại iPhone đã Jailbreak có cập nhật phần mềm được không? Có update phiên bản iOS mới được không? Nâng cấp iOS 14 cho máy điện thoại iPhone đã Jailbreak bằng cách nào? Sau khi nâng cấp phần mềm thì có thể hạ thấp được không? Có bị mất tính năng Jailbreak không? Dưới đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ giải đáp, hướng dẫn các bạn một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Jailbreak (bẻ khóa) điện thoại iPhone là một trong những tính năng giúp người dùng trãi nghiệm sự đa dạng và phong phú trên thiết bị của mình một cách tự do và thỏa mái, tuy nhiên bên cạnh việc tự do và thoải mái đó cũng tiềm ẩn những rủi ra nhất định, trong đó phải ể đến rủi ro về bảo mật, và rủi ro về cập nhật phần mềm hệ điều hành… Dưới đây là nội dung các câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

1. Máy iPhone Jailbreak có cập nhật (update) phần mềm được không?

– Trả lời: Điện thoại iPhone đã Jailbreak vẫn có thể cập nhật phần mềm được, khi có phiên bản iOS mới các bạn muốn update thì chỉ có thể nâng cấp phiên bản thông qua phần mềm hỗ trợ iTunes, không thể cập nhật trực tiếp trên điện thoại được.

Máy iPhone Jailbreak có cập nhật (update) phần mềm được không?

– Có thể hạ iOS cho máy đã Jailbreak được không?

Đối với những dòng điện thoại mà chưa bị khóa Sign iOS thì bạn có thể hạ thấp phiên bản iOS được, tuy nhiên công việc thực hiện rất khó khăn và phức tạp, chỉ thực sự hữu hiệu trên những dòng iPhone đang có phiên bản từ iOS 8 trở xuống, còn đối với những phiên bản iOS 9, 10, 11, 12, 13, 14 hiện nay thì rất khó.

Có thể nói được rằng, việc hạ thấp phiên bản iOS cho iPhone đã khó, còn đối với những chiếc điện thoại iPhone đã Jailbreak thì càng khó hơn, để thực hiện công việc này cần phải có nhiều phần mềm hỗ trợ (phổ biến nhất là 3uTools), kinh nghiệm lâu năm cũng như am hiểu về điện thoại iPhone đã Jailbreak thì mới có thể thực hiện được.

Nếu các bạn muốn hạ thấp phiên bản iOS cho điện thoại iPhone đã Jailbreak thì tốt nhất các bạn nên đem đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, hoặc trung tâm bảo hành, hoặc cửa hàng chuyên mua bán iPhone đã Jailbreak để được hỗ trợ tốt hơn.

– Sau khi cập nhật iOS phiên bản mới thì máy iPhone đó có mất Jailbreak không?

Sau khi bạn cập nhật, nâng cấp điện thoại lên phiên bản iOS mới thì máy iPhone của bạn sẽ mất Jailbreak hoàn toàn, lúc này bạn muốn tiếp tục sử dụng những trãi nghiệm mới từ việc Jailbreak thì các bạn phỉ thực hiện công việc Jailbreak iPhone lại từ đầu.

Để Jailbreak lại chiếc iPhone của mình, các bạn có thể thực hiện theo phương pháp mà trước đó bạn đã thực hiện, hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ Cydia để thực hiện. Việc Jailbreak cũng đòi hỏi những kỹ năng và yêu cầu nhất định mới có thể thực hiện được.

Hiện nay, đối với những dòng điện thoại iPhone phiên bản iOS từ 11, iOS 12, iOS 13, iOS 14, iOs 15… Trở lên thì rất khó để Jailbreak. Do vậy, nếu các bạn am hiểu về nó thì các bạn có thể tự mình thực hiện, nếu như không am hiểu, không biết cách thực hiện thì các bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ có trả phí, hoặc mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, hoặc các trung tâm bảo hành… để được hỗ trợ.

2. Cách cập nhật (update) iOS cho máy iPhone đã Jailbreak

– Bước 1: Tải phần mềm iTune về máy tính

Như đã nói ở trên, nếu điện thoại đã bị jailbreak thì các bạn không thể thao tác cập nhật phiên bản phần mềm iOS mới trực tiếp trên điện thoại được, mà phải thông qua sự hỗ trợ của phần mềm iTunes trên máy tính. Do vậy, để cập nhật iOS cho máy đã jailbreak thì các bạn phải tải phần mềm iTunes về máy tính để thực hiện.

– Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính có iTune

Trước khi kết nối chiếc iPhone đã Jailbreak với máy tính, các bạn cần tắt tính năng Find My iPhone. Cách tắt tính năng Find My iPhone: Các bạn vào thư mục cài đặt trên điện thoại –> Chọn vào thư mục iCloud –> Lúc này bạn gạt tắt tính năng Tìm iPhone đi.

Sau khi tải phần mềm iTunes về máy tính thì các bạn giải nén và cài đặt nó. Tiếp theo, các bạn kết nối chiếc điện thoại iPhone đã Jailbreak đó với máy tính đã cài đặt iTunes thông qua cáp sạc.

Sau khi bạn cắm cáp kết nối điện thoại iPhone với máy tính, phần mềm iTunes sẽ nhận được thiết bị của bạn. Lúc này bạn chọn vào mục Restore iPhone (Khôi phục iPhone) để tiếp tục. Như hình bên dưới.

Cách cập nhật (update) iOS cho máy iPhone đã Jailbreak

– Bước 3: Chọn Back Up để sao lưu dữ liệu

Tiếp theo, trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị một khung, các bạn chọn vào thư mục Back Up trước khi thực hiện. Mục đích của việc Back Up là nhằm sao lưu dữ liệu trên điện thoại của bạn trước khi nâng cấp iOS phiên bản mới để không bị mất dữ liệu của bạn. Như hình bên dưới.

Cáchcập nhật iOS cho máy đã jailbreak

– Bước 4: Chọn Restore and Update để cập nhật

Tiếp theo, bạn click vào thư mục Restore and Update (Phục hồi và cập nhật) để bắt đầu quá trình nâng cấp iPhone Jailbreak lên phiên bản iOS mới nhất của Apple. Như hình bên dưới.

Nâng cấp iOS 14 cho máy đã Jailbreak

– Bước 5: Chọn Next và Agree (Tiếp theo và Đồng ý)

Tiếp theo, một cửa sổ khác được bật lên, các bạn chọn vào thư mục Next (tiếp tục). Như hình bên dưới.

Cách cập nhật iOS phiên bản mới cho máy iPhone đã jailbreak

Tiếp theo, một cửa sổ khác nữa được bật lên, các bạn chọn vào Agree (đồng ý) để bắt đầu. Như hình bên dưới.

Cách cập nhật iOS phiên bản mới cho máy iPhone đã jailbreak

– Bước 6: Đợi iTunes cập nhật iOS cho máy đã Jailbreak

Tiếp theo, phần mềm iTunes sẽ cập nhật phần mềm iOS cho điện thoại iPhone Jailbreak của bạn, đây là quá trình nâng cấp tự động, các bạn không phải thao tác hoặc hành động gì, chỉ việc chờ đợi cho quá trình Update hoàn tất. Như hình bên dưới.

Cách cập nhật iOS phiên bản mới cho máy iPhone đã jailbreak

– Bước 7: Chọn Done –> Chờ iTunes khôi phục dữ liệu.

Sau khi iTunes cập nhật hoàn tất phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị, trên màn hình máy tính của bạn sẽ hiển thị thông báo Update thành công, các bạn chọn vào Done và bắt đầu khôi phục dữ liệu lại về máy của bạn. Tới đây là hoàn tất quá trình. Như hình bên dưới.

Cách cập nhật (update) iOS cho máy iPhone đã Jailbreak

Như vậy, trên đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam đã hướng dẫn các bạn xong cách nâng cấp iOS cho máy iPhone đã Jailbreak với 7 bước chi tiết, hy vọng các bạn sẽ thực hiện việc update trên máy của mình một cách dễ dàng để có thể trãi nghiệm được những tính năng hữu ích từ iOS 14. Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Jailbreak iPhone là gì? Làm sao để biết điện thoại đã bị Jailbreak hay chưa?

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789