Home / Pháp luật / Chi phí thuê luật sư ly hôn có đắt không? Hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư ly hôn có đắt không? Hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền, mất bao nhiêu thời gian? Tự mình làm các thủ tục ly hôn thì hết bao nhiêu tiền, mất bao nhiêu thời gian? Dưới đây, các luật sư giỏi của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ giải đáp các bạn một cách chi tiết nhất.

Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

I. Chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí thuê luật sư ly hôn dao động từ 3.000.000 đến 40.000.000 VNĐ / Trường hợp, mức chi phí thuê luật sư còn tùy thuộc vào nhu cầu thuê làm thủ tục ly hôn hay tham gia tranh tụng tại Tòa án.

1.1. Bảng báo giá chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền cụ thể:

– Chi phí thuê luật sư làm hồ sơ, thủ tục ly hôn: Từ 3.000.000 VNĐ / Bộ hồ sơ hoàn chỉnh

– Chi phí thuê luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án: Từ 20.000.0000 đến 40.000.000 VNĐ / Giai đoạn.

Trên đây là mức chi phí thuê luật sư giải quyết các vụ việc ly hôn, mức chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào từng nhu cầu thực tế của các bạn, cũng như tùy thuộc vào từng tính chất phức tạp của sự việc mà trung tâm tình báo Hoàn Cầu sẽ có sự điều chỉnh mức chi phí sao cho phù hợp nhất.

Để biết chính xác mức chi phí cho vụ việc của mình, quý khách hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng, hoặc tới trực tiếp văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn, cũng như báo giá chi phí chi tiết cho vụ việc của mình.

Báo giá chi phí thuê luật sư ly hôn

Quý khách lưu ý, trong quá trình tham gia tiến hành công việc, trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam không yêu cầu khách hàng hứa thưởng, hậu tạ cho luật sư sau khi kết thúc vụ việc. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã hứa thưởng, hậu tạ cho luật sư thì bắt buộc khách hàng phải thanh toán khoản hứa thưởng, hậu tạ đó.

1.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê luật sư ly hôn

– Thứ 1, phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng

Nhu cầu thực tế của người cần thuê luật sư giải quyết vụ việc ly hôn là yếu tố đầu tiên để các văn phòng luật sư báo giá chi phí cho khách hàng của mình.

Nếu như khách hàng chỉ cần thuê luật sư để làm một bộ hồ sơ hoàn chỉnh đúng quy định theo quy định của pháp luật thôi thì mức chi phí thấp. Thông thường, các văn phòng luật sư tư vấn, soạn thảo 1 bộ hồ sơ ly hôn hoàn chỉnh thì chỉ thu phí từ 2 triệu đến 3 triệu đồng / bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng yêu cầu thêm các công việc khác như yêu cầu luật sư đi nộp hồ sơ, yêu cầu thu thập chứng cứ, yêu cầu nhận kết quả, hoặc các công việc có ủy quyền khác… Thì sẽ phát sinh thêm chi phí.

– Thứ 2, phụ thuộc vào mức độ phức tạp của sự việc

Trong trương hợp vụ việc ly hôn của khách hàng có tính chất phức tạp như 2 vợ chồng có nhiều tài sản chung và tài sản riêng, các loại tài sản không xác định, cần phải giải quyết nghĩa vụ tài chính với bên thứ 3, quyền nghĩa vụ của các bên khi ly hôn… Thì các văn phòng luật sư sẽ phải làm nhiều hồ sơ, thu thập nhiều thông tin, cũng như làm nhiều việc hơn thì chi phí sẽ cao hơn.

– Thứ 3, phụ thuộc vào ly hôn đơn phương, thuận tình

Vụ việc ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình cũng là một trong những yếu tố khiến cho việc xác định chi phí thuê luật sư có sự thay đổi. Thông thường, đối với những vụ việc ly hôn thuận tình sẽ có mức chi phí thấp hơn so với ly hôn đơn phương, bởi vì khi một bên yêu cầu ly hôn đơn phương sẽ cần phải chứng minh nhiều vấn đề.

Ví dụ: Muốn ly hôn đơn phương thì cần phải chứng minh được vụ việc đó nằm trong các điều kiện quy định tại điều 56 bộ luật hôn nhân gia đình 2015: “Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

1.3. Những cách tính chi phí thuê luật sư khi ly hôn

– Cách 1: Chi phí được tính trọn gói

Chi phí thuê luật sư ly hôn trọn gói thường được áp dụng khi khách hàng không có nhiều thời gian để làm các thủ tục liên quan, hoặc khách hàng không hiểu biết chi tiết luật khi ly hôn… Lúc này, khách hàng chọn cách thuê luật sư tham gia giải quyết vụ việc ly hôn trọn gói là cách tiết kiệm thời gian một cách tốt nhất, bảo đảm được quy trình thủ tục đúng quy định pháp luật, thời gian được rút ngắn hơn.

Trường hợp này khách hàng ( người trực tiếp trong vụ việc ly hôn ) cần phải ủy quyền cho luật sư để giải quyết vụ việc của mình, ủy quyền về nộp đơn / yêu cầu ly hôn, ủy quyền thực hiện tất cả các công việc liên quan khác…

Ví dụ: Người có nhu cầu ly hôn có thuể thỏa thuận với luật sư giải quyết vụ việc của mình từ đầu đến cuối với mức giá cố định là 20 triệu đồng. Với mức giá này thì khách hàng không phải thanh toán thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác nữa.

Xem chi tiết bảng giá chi phí dịch vụ ly hôn trọn gói của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam

– Cách 2: Chi phí tính theo giờ tư vấn

Trong trường hợp khách hàng chỉ cần tư vấn quy trình, thủ tục khi ly hôn thì khách hàng có thể tới trực tiếp văn phòng luật sư để được tư vấn về vấn đề mà họ chưa rõ, lúc này khách hàng chỉ phải trả phí tư vấn theo giờ cho luật sư thôi.

Thông thường, mức chi phí trả cho luật sư tư vấn tại văn phòng dao động từ 700.000 đến 800.0000 / 1 giờ. ( Chi phí tùy thuộc vào từng luật sư, cũng như phụ thuộc vào tư vấn trong giờ hành chính hoặc tư vấn ngoài giờ hành chính )

Ví dụ: Khi khách hàng chưa hiểu về quy trình giải quyết vụ việc ly hôn ở Tòa án, hoặc khách hàng chưa hiểu làm thế nào để chứng minh quyền nuôi con… Thì có thể tới trực tiếp văn phòng luật sư để hỏi vấn đề này, và chỉ phải trả tiền tư vấn theo giờ.

– Cách 3: Chi phí tính theo % vụ việc

Chi phí thuê luật sư ly hôn tính theo phần trăm vụ việc là gì? Đây là sự thỏa thuận giữa luật sư và khách hàng về phần trăm mà khách hàng sẽ trả cho luật sư sau khi xong việc, phần trăm sẽ được tính trên giá trị các tranh chấp của vụ việc.

Ví dụ: Khách hàng có thể thỏa thuận với luật sư, nếu như quá trình phân chia tài sản mà giành được căn nhà trị giá 10 tỷ thì sẽ trả thù lao cho luật sư 5% là 500 triệu.

– Lưu ý, theo quy tắc hành nghề chung, tất cả các luật sư không được quyền hứa trước kết quả với khách hàng.

– Cách 4: Chi phí tính theo từng giai đoạn

Chi phí thuê luật sư ly hôn tính theo từng giai đoạn nghĩa là gì? Nghĩa là luật sư hưởng thù lao theo từng giai đoạn cụ thể mà khách hàng nhờ tham gia vụ việc của họ.

Ví dụ: Khách hàng thuê luật sư tham gia vào giai đoạn tranh tụng sơ thẩm và chuẩn bị hồ sơ cho giai đoạn phúc thẩm thì lúc này, luật sư chỉ hưởng thù lao theo giai đoạn tranh tụng sơ thẩm và soạn hồ sơ phúc thẩm mà thôi.

– Cách 5: Chi phí tính theo sự thỏa thuận

Ngoài 4 cách tính chi phí khi thuê luật sư giải quyết vụ việc ly hôn trên ra thì khách hàng và luật sư có thể tự thỏa thuận với nhau về hình thức, công việc, mức thù lao với nhau.

Cần lưu ý lại vấn đề này, luật sư không được quyền hứa trước kết quả với khách hàng, không được khẳng định chắc chắn kết quả sẽ như thế nào sau khi giải quyết vụ việc.

Như vậy, trên đây là giải đáp câu hỏi giá thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền cũng như những vấn đề ảnh hưởng đến chi phí, những cách tính chi phí cụ thể. Nếu quý khách muốn thuê luật sư giải quyết vụ việc ly hôn, quý khách hãy gọi cho chúng tôi để nhận hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

II. Những quy trình, thủ tục khi thuê luật sư ly hôn tại Tòa án

2.1. Quy trình thuê luật sư giải quyết vụ việc ly hôn

– Bước 1: Luật sư tư vấn qua điện thoại

Trước tiên, quý khách hàng khi có nhu cầu thuê luật sư giỏi, chuyên nghiệp để giải quyết vụ việc ly hôn của mình, quý khách hãy gọi điện đến văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Các luật sư của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ tư vấn, nắm bắt sự việc cũng như nhu cầu thực tế của khách hàng, từ đó đó đưa gợi ý tốt nhất cho khách hàng, đồng thời báo giá chi phí dịch vụ để khách hàng nắm rõ một cách cụ thể.

– Bước 2: Tiến hành ủy quyền cho luật sư

Tiếp theo, khách hàng cần ủy quyền cho luật sư của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để chúng tôi thay mặt quý khách thực hiện những công việc liên quan đến vụ việc một cách hợp pháp, nhanh chóng nhất.

Hợp đồng ủy quyền sẽ do các luật sư của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam soạn, chuẩn bị, khách hàng chỉ cần ký vào hợp đồng ủy quyền là xong, còn lại tất cả các công việc liên quan sẽ do chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện.

Khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư / căn cước công dân, hộ khẩu, giấy tờ về tài sản, giấy khai sinh của con, và các loại giấy tờ khác…. cho chúng tôi để chúng tôi bổ xung hồ sơ được đầy đủ.

Bên cạnh đó, nếu vụ việc có tính chất phức tạp, có tranh chấp….thì khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi các loại tài liệu, chứng cứ liên quan… Tất cả các vấn đề này chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng trong khi tiếp nhận vụ việc.

– Bước 3: Luật sư giải quyết vụ việc ly hôn

Tiếp theo, luật sư được ủy quyền sẽ đi nộp hồ sơ đến Tòa án đúng thẩm quyền, đóng lệ phí cho Tòa án, và các công việc liên quan khác theo quy định của pháp luật.

Nếu khách hàng có nhu cầu thuê luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án thì chúng tôi sẽ tham gia với tư cách là luật sư bào chữa, chúng tôi sẽ chuẩn bị các tài liệu liên quan, tư vấn cách thu thập chứng cứ trước khi tranh tụng… Nhằm giúp cho quá trình tranh tụng được diễn ra tốt nhất.

2.2. Các bước giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa án

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nộp đến Tòa án

Trước tiên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ yêu cầu ly hôn hoàn chỉnh, đúng theo quy định của pháp luật và nộp yêu cầu / đơn ly hôn đến Tòa án đúng thẩm quyền.

Ỏ bước này, việc soạn hồ sơ, nộp đơn đến Tòa án… Sẽ do văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam thực hiện, quý khách chỉ cần ký tên vào các hồ sơ, tài liệu và cung cấp các loại giấy tờ cần thiết cho chúng tôi.

– Bước 2: Đương sự tham gia phiên hòa giải

Sau khi nhận được đơn ly hôn hợp lệ, đúng thẩm quyền thì Tòa án sẽ tiến hành mở phiên Tòa hòa giải. Bước này là bắt buộc, do vậy khách hàng cần phải tham gia phiên hòa giải này.

Nếu như không thể tham gia phiên hòa giải thì chúng tôi có thể giúp quý khách soạn đơn vắng mặt có lý do chính đáng, tuy nhiên Tòa án sẽ triệu tập lần 2 để hòa giải, do vậy khách hàng muốn giải quyết vụ việc được nhanh chóng thì phải tham dự phiên hòa giải lần đầu.

– Bước 3: Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn

Sau khi hòa giải không thành công thì Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ và đưa ra xét xử. Trong quá trình giải quyết vụ việc ly hôn, Tòa án sẽ giải quyết đồng thời các vấn đề sau: Vấn đề người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn, vấn đề phân chia tài sản, vấn để giải quyết nghĩa vụ tài chính với bên thứ 3 ( Trường hợp cả 2 vợ chồng đang nợ người khác 1 khoản tiền ), và quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng sau khi ly hôn…

+ Trường hợp cả 2 vợ chồng đều tự thỏa thuận được với nhau những vấn đề này thì quá trình giải quyết vụ việc ly hôn được diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu như không tự thỏa thuận được với nhau thì Tòa án sẽ sử dụng theo quy định của pháp luật

+ Trường hợp mà có tranh chấp về quyền nuôi con, phân chia tài sản… Thì Tòa án sẽ xem xét nhiều yếu tố khác nhau để giải quyết vụ việc. Trong quá trình này chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho khách hàng làm sao để có lợi cho mình nhất.

– Bước 4: Tòa án ra quyết định, bản án ly hôn

Sau khi đã giải quyết xong những vấn đề trên thì Tòa án sẽ ra phán quyết / bản án về vấn đề này. Lúc này, 2 người sẽ chấm dứt mối quan hệ vợ chồng kể từ thời điểm Tòa án ra quyết định / bản án có hiệu lực pháp luật.

+ Trong trường hợp một bên không đồng ý với quyết định / bản án đó thì có quyền kháng cáo, việc kháng cáo phải được thực hiện trong khoảng thời gian 15 ngày, kể từ này Tòa án ra quyết định.

+ Trong trường hợp không có bên nào kháng cáo bản án thì sau 15 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định, 2 người chính thức ly hôn thành công, 2 người sẽ không còn bất kỳ một mối quan hệ vợ chồng nào liên quan đến nhau nữa.

Tiếp theo là thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật, cụ thể là giao con cho người trực tiếp nuôi dưỡng theo quyết định, giải quyết phân chia tài sản, giải quyết nghĩa vụ tài chính với bên thứ 3 ( nếu có ), và các vấn đề liên quan khác trong bản án.

Như vậy, trên đây là quy trình 4 bước giải quyết vụ việc ly hôn tại Tòa án, hy vọng quý khách có thể hình dung sơ bộ vụ việc để sắp xếp thời gian cũng như các công việc khác cần thiết cho vụ việc của mình được tốt nhất và nhanh nhất.

Quý khách hàng khi muốn thuê luật sư giỏi để tư vấn, soạn thảo hồ sơ, tham gia tranh tụng tại Tòa án khi ly hôn nhằm giải quyết vụ việc có lợi cho mình nhất, quý khách hãy liên hệ đến trung tam tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh cần những gì?

Ngoại tình có được quyền nuôi con khi ly hôn?

Ngoại tình có được chia tài sản khi ly hôn không?

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789