Home / Công nghệ / Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó. Truy cập Deep web nguy hiểm như thế nào? Có nên vào Deep web không? Truy cập bằng cách nào cho an toàn nhất? Dưới đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ giải đáp một cách chi tiết để các bạn hiểu rõ một cách chính xác nhất.

Deep web và Dark web là gì? Có nguy hiểm không?

Deep web là vấn đề mà gần đây trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam nhận được nhiều câu hỏi liên quan, sau khi tìm hiểu thì hầu hết trên mạng internet hiện nay đều chia sẽ kiến thức về nó một cách sai hoàn toàn, hầu hết là những người câu like, câu view đều nói về nó, nhưng tất cả đều không chính xác. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích để các bạn hiểu chính xác nhất.

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

1.1. Deep web là gì?

Deep web (hay còn gọi là web chìm, web sâu) là những loại website không được đánh dấu lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, do vậy không thể tìm kiếm chúng bằng những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc, muốn truy cập được vào Deep web thì cần phải có tài khoản và mật khẩu thì mới có thể vào được.

Deep web là gì? Có nguy hiểm không?

(Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó! Deep web là phần website chìm, chúng ta không thể tìm nó bằng các công cụ tìm kiếm hiện nay – Ảnh minh họa)

Các bạn cần phân biệt giữa 2 loại Deep web và Dark web. Deep web thì các bạn có thể truy cập vào nó một cách bình thường nếu như bạn có tài khoản và mật khẩu truy cập. Còn đối với Dark web thì bạn không thể truy cập bằng điện thoại hoặc máy tính nếu như không có phần mềm, công cụ hỗ trợ.

Cả 2 loại này đều không thể tìm kiếm chúng bằng những công cụ tìm kiếm thông thường, bởi vì những dạng web này đã được lập trình để ngăn chặn sự lập chỉ mục của các công cụ tìm kiếm, do vậy nếu muốn truy cập vào 2 loại này thì người dùng phải biết tên miền là điều kiện bắt buộc.

+ Đối với Dark web thì các bạn không thể truy cập nó bằng những trình duyệt thông thường như oogle Chrome, Mozilla Firefox, Cốc Cốc, internet explorer… Mà cần phải có sự hỗ trợ từ những công cụ khác.

+ Đối với Deep web thì các bạn có thể truy cập một cách bình thường mà không có bất kỳ một sự nguy hiểm nào cho người truy cập, chỉ cần bạn có tên miền, tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào là được.

– Cách truy cập vào Deep web bằng điện thoại iPhone, Android, máy tính: Các bạn chỉ cần nhập tên miền hoặc đường dẫn của Deep web vào trình duyệt web trên điện thoại/máy tình, sau đó nhập tài khoản và mật khẩu là có thể truy cập vào được, việc truy cập vào nó không cần bất ỳ một công cụ hỗ trợ nào, chỉ cần bạn biết tên miền, tài khoản và mật khẩu là có thể truy cập được vào Deep web.

1.2. Deep web có nguy hiểm không?

– Deep web nguy hiểm như thế nào? Thực chất những loại Deep web hoàn toàn không nguy hiểm gì cho người truy cập như những gì mọi người nghĩ, lâu nay mọi người thường hiểu lầm Deep web nguy hiểm, nhưng không phải vậy, chỉ có Dark web mới nguy hiểm, còn Deep web thì không nguy hiểm gì hết.

Ví dụ: Các loại website thuộc dạng Deep web như

+ Website quản trị nhân viên doanh nghiệp: Người quản lý muốn vào website quản trị nhân viên doanh nghiệp, hoặc muốn vào quản trị hệ thống bán hàng doanh nghiệp thì họ pải có tài khoản và mật khẩu mới có thể truy cập vào được. Đây là một dạng Deep web.

+ Website quản trị và giám sát camera an ninh: Bảo vệ muốn truy cập vào để giám sát camera an ninh ở một khu vực nào đó cần phải có tài khoản và mật khẩu đăng nhập thì mới có thể xem được hình ảnh thu được từ camera an ninh, đây cũng là một dạng Deep web.

+ Website quản trị thông tin ở ngân hàng: Nhân viên của ngân hàng muốn truy cập vào hệ thống để thực hiện kiểm tra thông tin, sửa đổi thông tin khách hàng… Thì cũng cần phải có tài khoản và mật khẩu mới có thể truy cập được. Đây cũng là một dạng Deep web.

Như vậy, tất cả những website mà khi vào phải đăng nhập vào có tài khoản và mật khẩu, không thể tìm kiếm chúng bằng những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc.., thì được gọi là Deep web. Như vậy, nó hoàn toàn không có bất kỳ một sự nguy hiểm nào cho người truy cập.

Chỉ có Dark web mới thực sự là nguy hiểm cho người truy cập. Deep web và Dark web là 2 loại hình website có điểm tương tự giống nhau cho nên các bạn thường hiểu nhầm giữa 2 loại website này. Dưới đây là thông tin về dạng Dark web cực kỳ nguy hiểm cho người truy cập nó.

2. Dark web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

2.1. Dark web là gì?

Dark web (hay còn gọi là web tối) là những loại website chìm chứa đựng các thông tin đen tối mà người dùng không thể tìm kiếm nó bằng những công cụ tìm kiếm, bởi vì nó đã được lập trình để chặn lập chỉ mục của các công cụ tìm kiếm, đồng thời cũng không thể truy cập được nếu như không có sự hỗ trợ của các công cụ và phần mềm thứ 3.

Dark web là gì? Dark web nguy hiểm như thế nào?

(Dark web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó! Dark web nằm ở tầng sâu hơn, chìm hơn và nguy hiểm hơn Deep web – Ảnh minh họa)

Deep web và Dark web có những điểm tương đồng khá giống nhau, do vậy các bạn hay hiểu lâm giữa 2 loại này là một thì không phải. Dark web chỉ là một thuộc tính con của Deep web, nhưng nó lại nguy hiểm và chứa đựng nhiều thông tin hơn so với Deep web.

Để có thể truy cập được vào những website dạng Deep web thì các bạn cần phải có sự hỗ trợ của công cụ Tor, hoặc công cụ Freenet, hoặc I2P, hoặc Riffle thì mới có thể truy cập được nó. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn truy cập nó, bởi vì nếu truy cập nó không đúng cách thì rất nguy hiểm cho các bạn.

2.2. Dark web nguy hiểm như thế nào?

Dark web thật sự rất nguy hiểm, nếu người dùng truy cập nó không đúng cách thì rất dễ bị hacker tấn công đánh cắp thông tin, hacker có thể phá hủy hoặc điều khiển được cả thiết bị của bạn, từ vị trí, dữ liệu trên thiết bị cho đến camera và micro, thậm trí các ông trùm còn có thể thuê sát thủ đến để tiêu diệt bạn…

– Thứ nhất, hacker sẽ biết được địa chỉ IP của bạn, từ đó xác định được vị trí mà bạn truy cập vào Dark web một cách chính xác, do vậy nếu như một trùm xã hội đen mà biết được vị trí của bạn thì bạn nghĩ hậu quả sẽ như thế nào?

– Thứ 2, hacker sẽ điều khiển được camera trước – sau và micro trên điện thoại, máy tính của bạn, từ đó hacker sẽ biết được mặt và hình ảnh của bạn, cũng như xem được cảnh vật xung quanh của bạn, từ đó xác định được chính xác bạn là người nào, đồng thời cò có thể nghe được bạn đang noi chuyện gì thông qua micro trên điện thoại / máy tính cá nhân của bạn.

– Thứ 3, hacker trên Dark web có thể ăn cắp và chiếm quyền sở hữu thiết bị của bạn, khi bạn truy cập vào một Dark web thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ bạn đánh cắp tất cả những thông tin có trên thiết bị của bạn, từ ổ cứng trên máy tính, cho đến các tệp dữ liệu…

– Thứ 4, nếu cần thiết thì các hacker có thể khóa / phá hủy thiết bị của bạn một cách dễ dàng, thông qua sự điều khiển và chiếm hữu, các loại virus do các hacker ở trên Dark web có thể phá hủy thiết bị của bạn về phần mềm một cách nhanh chóng.

Trên

2.3. Trên Dark web có những gì?

Trên Dark web có rất nhiều thông tin mà chúng ta có thể gọi nó là thông tin đen, càng truy cập vào tầng sâu hơn của nó thì càng nguy hiểm và càng nhiều thông tin kinh dị đen tối, từ những thông tin mua bán vũ khí, quảng cáo cho thuê sát thủ giết người, rửa tiền, thông tin về ma quỷ, vũ khí hóa học, cho đến thông tin thí nghiệm trên con người… Đều có trên Dark web.

– Ví dụ:

+ Nếu các bạn vào tầng đầu tiên của Dark web thì các bạn sẽ thấy những quảng cáo cho thuê sát thủ giết người, hoặc quảng cáo mua bán tiền giả, mua bán kim cương lậu, cho đến mua bán các bộ phận trên cơ thể của con người…đều có ở tầng đầu tiên

+ Các bạn vào tiếp tầng thứ 2 của Dark web thì các bạn sẽ thấy những quảng cáo về dịch vụ rửa tiền, các thông tin về tham nhũng ( chưa được chính phủ nước nào xác minh đối tượng liên quan có tham nhũng thật hay không ), các thông tin liên quan đến dịch vụ trốn thuế…

+ Tiếp theo, các bạn tuy cập vào tầng 3 của Dark web thì các bạn sẽ thấy những hình ảnh và video clip đáng sợ về thử nghiệm vũ khí hạt nhân, thí nghiệm khoa học trên con người, những hình ảnh và video clip kinh dị về ma quỷ (chưa được xác minh clip thật hay dàn dựng), cho đến những thông tin quảng cáo về mua bán bộ phận trên cơ thể con người…

+ Tiếp theo, nếu bạn vào tần sâu hơn của Dark web thì các bạn có thể thấy những thông tin liên quan đến khủng bố, các vụ bắt cóc con tin, hoặc video clip, hình ảnh giết con tin, khủng bố chặt đầu / cắt cổ con tin….

Càng vào sâu thì càng nhiều thông tin, hình ảnh, video clip kinh dị, nếu các bạn vào được tầng cuối của Dark web thì có thể các bạn sẽ thấy những tội ác kinh hoàng của loài người, những bí mật mà các chính phủ đang che dấu như người ngoài hành tinh, người nửa người nửa dê, người lai giữa động vật, hay các thử nghiệm về vũ khí hóa học với các chủng virus phục vụ cho chiến tranh…

Nói chung là càng vào tầng sâu hơn của Dark web thì càng nhiều thông tin, hình ảnh kinh dị đáng sợ, mặc dù tất cả chưa được xác thực là có thật hay chỉ là dàn dựng, nhưng dù sao các hoạt động rửa tiền, mua bán thông tin trên thị trường chợ đen, các quảng cáo về dịch vụ phi pháp… được giao dịch và quảng cáo trên Dark web rất nhiều.

2.4. Cách truy cập vào Deep web và Dark web trên Android, iPhone, máy tính

– Bước 1: Tải trình duyệt Tor về điện thoại, máy tính

Đầu tiên, các bạn cần tải trình duyệt Tor về máy điện thoại của bạn, hoặc các bạn có thể tải các công cụ hỗ trợ khác Freenet, hoặc I2P, hoặc Riffle cũng được. Ở đây chúng tôi hướng dẫn các bạn thực hiện với trình duyệt Tor.

– Bước 2: Vào trình duyệt Tor, gõ từ khóa hidden wiki

Sau khi tải trình duyệt Tor về điện thoại / máy tính cá nhân của bạn rồi, các bạn mở nó lên để cài đặt và thiết lập theo các thông tin mà trình duyệt yêu cầu hiển thị trên màn hình, các bạn hãy cài đặt và thiết lập hoàn chỉnh nó.

Sau đó, các bạn vào khung tìm kiếm trên trình duyệt Tor và gõ từ khóa hidden wiki, sau đó bấm enter để đi.

– Bước 3: Tìm website có đuôi .onion để tìm kiếm

Sau khi nhập lệnh bằng từ khóa hidden wiki thì trên trình duyệt Tor sẽ hiển thị ra rất nhiều website ẩn, các bạn hãy kéo xuống dưới và tìm các website có đuôi .onion để truy cập. Ví dụ hdfkjfksjf.onion cũng là một dạng Dark web.

– Bước 4: Truy cập vào Dark web để xem thông tin

Sau khi lướt xuống thấy website có đuôi là .onion thì các bạn bấm vào website đó để xem thông tin trên đó, các thông tin sẽ được hiển thị tùy thuộc vào cách sắp xếp của hacker phát triển Dark web đó, nếu thấy Dark web này chán quá, ít thông tin thì các bạn có thể thoát ra và kéo xuống dưới để tiếp tục tìm các Dark web khác.

Trên đây là cách truy cập vào Dark web bằng điện thoại và máy tính để bàn với 4 bước đơn giản, tuy nhiên các bạn trước khi truy cập vào nó, các bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây.

2.5. Những lưu ý trước khi truy cập vào Dark web an toàn nhất

– Thứ nhất, các bạn phải sử dụng trình duyệt Tor, cái này chắc chắn rồi. Ngoài tính năng hỗ trợ truy cập vào Dark web ra thì nó còn có chức năng face IP người dùng. Tuy nhiên, tính năng này có thể bị hacker hạn chế và vẫn biết được vị trí IP thực.

– Thứ 2, các bạn nên đi đến một nơi khác (không phải là nhà bạn, không phải là nơi làm việc của bạn, không phải là nhà người thân của bạn) để truy cập vào Dark web. Lưu ý này là phòng khi hacker của Dark web có thể chặn được tính năng face IP của trình duyệt Tor, nếu bị lộ địa chỉ IP thực thì các sát thủ sẽ tìm đến vị trí lúc bạn truy cập thì cũng không tìm ra được bạn.

– Thứ 3, các bạn hãy che camera trước và sau, che micro trên điện thoại, máy tính của bạn trước khi truy cập vào Dark web, lưu ý này nhằm tránh hacker có thể thấy được mặt bạn, tránh bị xem hình ảnh xung quanh, do vậy nếu các sát thủ có tới tìm bạn thì họ cũng không biết bạn là ai.

– Thứ 4, các bạn nên truy cập Dark web bằng một chiếc điện thoại mới hoàn toàn, hãy bảo đảm bạn không lưu trữ bất kỳ một thông tin cá nhân nào trên chiếc điện thoại mà bạn chuẩn bị truy cập vào Dark web để tránh bị đánh cắp thông tin, tranh bị các hacker biết danh tính và các tài khoản mạng xã hội của bạn.

– Thứ 5, sau khi truy cập vào Dark web thì các bạn hãy phá hủy chiếc điện thoại đó làm sao mà không thể sử dụng được nữa, hãy đảm bảo người khác thấy chiếc điện thoại đó sẽ không thể sử dụng được nữa, bởi vì nếu như người khác nhặt lại chiếc điện toại mà bạn đã từng truy cập vào Dark web thì có thể các sát thủ sẽ nhầm tưởng người đó là bạn, từ đó có thể gây ra cái chết oan cho người đó.

–> Tóm lại, để truy cập vào Dark web bằng điện thoại Android, iPhone an toàn nhất, các bạn nên sử dụng một chiếc điện thoại mới không Jailbreak hoặc Jooot thiết bị, sau đó đi đến một nơi khác để truy cập nó, sau khi truy cập thì phá hủy chiếc điện thoại đó để tránh trường hợp người khác nhặt lại sử dụng nó gây ra cái chế oan cho người khác. Chúc các bạn thành công.

Những hình ảnh đáng sợ và kinh dị nhất trên Deep web và Dark web

Những thí nghiệm trên Deep web và Dark web kinh dị và man rợ nhất

Cách truy cập vào Deep web (Dark web) trên điện thoại iPhone, Android

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789