Home / Công nghệ / Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

iPhone jailbreak có khôi phục cài đặt gốc được không? restore bằng cách nào mà an toàn nhất? Dưới đây văn phòng trung tam tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak mà vẫn giữ nguyên iOS và dữ liệu một cách an toàn, hiệu quả và đơn giản nhất.

Các bạn lưu ý rằng, việc restore thiết bị về cài đặt gốc nghĩa là làm cho chiếc điện thoại trở về nguyên bản như lúc mới xuất xưởng, do vậy chiếc điện thoại của bạn cũng sẽ bị mất hết dữ liệu, hình ảnh, danh bạ, ghi chú… Do vậy, trước khi khôi phục về cài đặt gốc, các bạn nên sao lưu dữ liệu của bạn lại để tránh bị mất dữ liệu.

1. iPhone jailbreak có khôi phục cài đặt gốc được không?

– Trả lời: iPhone đã jailbreak vẫn có thể khôi phục ( restore ) về cài đặt gốc được, tuy nhiên không thể khôi phục lại về cài đặt gốc bằng phương pháp thông thường như khi chưa jailbreak, mà phải restore bằng phần mềm Cydia source để khôi phục về cài đặt gốc.

Điện thoại iPhone jailbreak có khôi phục cài đặt gốc được không?

Như các bạn đã biết, điện thoại iPhone một khi đã bị jailbreak thì nó đã trở nên một thiết bị hoàn toàn khác so với iPhone nguyên bản (chưa jailbreak), do vậy mà tất cả các thao tác cài đặt, hoặc nâng cấp phần mềm iOS lên phiên bản mới, hoặc hạ thấp phiên bản phần mềm iOS, hoặc restore khôi phục cài đặt gốc thì thao tác cũng khác nhau.

Đối với dòng điện thoại iPhone khi chưa bị jailbreak thì quá trình khôi phục lại về phiên bản gốc là quá đơn giản và nhanh chóng, các bạn chỉ cần thao tác Cài đặt –> Cài đặt chung –> Đặt lại –> Sau đó làm theo các thao tác hiển thị trên màn hình sẽ được.

Tuy nhiên, đối với dòng điện thoại iPhone đã jailbreak thì các bạn không thể thực hiện theo thao tác ở trên, nếu các bạn thực hiện theo những thao tác ở trên thì máy iPhone của bạn sẽ bị treo, lúc này bạn sẽ phải mang máy đến cửa hàng để sửa và cập nhật lại phần mềm, rất phức tạp và mất thời gian, tốn tiền…

Muốn restore iPhone đã jailbreak về cài đặt gốc thì các bạn cần phải tải thêm phần mềm thứ 3 để hỗ trợ. Dưới đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam đề xuất các bạn sử dụng phần mềm Cydia để khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak.

Lưu ý quan trọng trước khi restore về cài đặt gốc: Sau khi bạn restore (khôi phục) về cài đặt gốc thì chiếc điện thoại của bạn sẽ trắng tinh, sẽ mất hết các tài liệu, ứng dụng, hình ảnh, danh bạ…. Do vậy, để bảo đảm cho bạn không bị mất dữ liệu thì trước khi khôi phục về cài đặt gốc, các bạn nên sao lưu dữ liệu của mình để tránh bị mất dữ liệu sau khi đã estore

2. Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

– Bước 1: Tải phần mềm Cydia về iPhone đã jailbreak

Đầu tiên, các bạn hãy tải phần mềm Cydia về chiếc điện thoại iPhone đã jailbreak của bạn. Các bạn có thể tải nó bằng cách vào trình duyệt safari –> Gõ từ khóa Cydia –> Chọn vào kết quả đầu tiên –> Tải về phần mềm.

– Bước 2: Thêm nguồn Cydia tiếng Việt (Cydia.vn)

Tiếp theo, sau khi tải xuống hoàn tất phần mềm Cydia thì các bạn mở phần mềm này lên –> Sau đó chọn vào thư mục “Các nguồn” –> Nhìn vào góc bên phải trên cùng màn hình bạn, sau đó chọn vào mục “Sửa” –> Sau đó nhìn vào góc bên trái trên cùng, chọn vào mục “Thêm”. Như hình bên dưới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

(Chọn các nguồn –> Sửa –> Thêm)

Tiếp theo sẽ có một cửa sổ khác được hiện ra trên màn hình điện thoại của bạn, bạn gõ vào ô nhập dòng chữ này: “Cydia.vn” –> Tiếp theo, bạn bấm vào “Thêm Nguồn” và chờ một lúc để nó tải về thiếp lập cài đặt source và điện thoại iPhone jailbreak của bạn. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

(Gõ từ khóa Cydia.vn vào ô tìm kiếm –> Thêm nguồn)

– Bước 3: Tải Cydia Impactor về iPhone jailbreak

Tiếp theo, các bạn hãy tải thêm công cụ để restore iPhone đã jailbreak. Bằng cách vào trang chủ ứng dụng Cydia –> Các bạn chọn vào thư mục tìm kiếm –> Sau đó gõ từ khóa này “Cydia Impactor” để tài về –> Tiếp theo, các bạn hãy bấm vào thư mục cài đặt để thiết lập công cụ này vào máy. Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

Sau khi quá trình cài đặt Cydia Impactor thành công thì ngoài màn hình chính trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện thêm một ứng dụng mới với tên “Impactor” (biểu tượng hình cái máy khoan). Xem hình bên dưới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

– Bước 4: Chọn Impactordelete all data, unjailbreak device

Sau khi cài đặt hoàn tất và hiển thị được ứng dụng “Impactor” ra màn hình chính, các bạn mở ứng dụng “Impactor” này lên –> Sau đó chọn vào thư mục “delete all data, unjailbreak device”. Như hình bên dưới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiển thị thêm một cửa sổ khác, các bạn chọn vào “Delete All” để xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại và restore về cài đặt gốc. Xem hình bên dưới. Như hình bên dưới.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

Tiếp theo, điện thoại bạn sẽ trong quá trình restore về cài đặt gốc, các bạn hãy chờ một lúc để nó chạy, sau khi hoàn tất thì các bạn bấm vào “Done” để kết thúc quá trình khôi phục điện thoại iPhone đã jailbreak bằng Cydia.

– Bước 5: Khởi động lại điện thoại sau khi đã restore

Sau khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất thì điện thoại của bạn sẽ được khởi động lại, các bạn hãy trượt từ trái sang phải để bắt đâu thiết lập điện thoại bạn sau khi đã restore. Như hình bên dưới.

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

Tiếp theo, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác hiển thị trên màn hình để khởi động, cài đặt, thiết lập mới chiếc điện thoại của bạn….

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng Cydia

Như vậy, trên đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam đã hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone đã jailbreak bằng phần mềm Cydia, các bạn thực hiện theo thứ tự các bước trên sẽ restore thiết bị về xuất xưởng một cách dễ dàng, chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan khác

Điện thoại iPhone jailbreak là gì? Có nên jailbreak không? Làm sao để biết điện thoại iPhone đã bị jailbreak hay chưa?

Điện thoại iPhone đã jailbreak có cập nhật phần mềm mới được không? Cập nhật iOS phiên bản mới bằng cách nào?

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789