Home / Pháp luật / Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án

Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự, hợp đồng dịch vụ, tư vấn quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại tại Tòa án uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án là gì? Đây là quá trình các luật sư, điều tra viên của văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam tư vấn trình tự thủ tục, cũng như đại diện đương sự để tham gia phiên Tòa với tư cách là người bào chữa nhằm giành lợi thế cho đương sự một cách tốt nhất.

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án

1. Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự là gì?

Đây là dịch vụ tư vấn các thủ tục liên quan đến tranh chấp hợp đồng dân sự thông thường, các hợp đồng dân sự thông thường và phổ biến nhất chính là tư vấn ly hôn, tư vấn tranh chấp hợp đồng trong kinh doanh thương mại giữa các công ty với nhau và giữa doanh nghiệp với cá nhân, tư vấn hợp đồng thuê nhà, và các giao dịch dân sự khác phát sinh trong cuộc sống…

– Các dịch vụ luật sư tư vấn:

+ Tư vấn hôn nhân gia đình: Tư vấn dịch vụ thủ tục khi ly hôn, những biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự, tư vấn về giải quyết di chúc…

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự: Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà, hợp đồng tranh chấp giữa cá nhân với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với nhau, hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng mua bán xe, hợp đồng chuyển nhượng tài sản… có xảy ra tranh chấp.

+ Tư vấn giải quyết các giao dịch dân sự không có hợp đồng: Trong cuộc sống có nhiều giao dịch dân sự được diễn ra mà không có giao kết hợp đồn, chủ yếu được thực hiện bằng lời nói ( do tin tưởng nhau ), hoặc thực hiện bằng cách viết giấy tay ( nhưng không có giá trị pháp lý ), và các hình thức khác…

Trong những trường hợp giao dịch dân sự không có hợp đồng, hoặc hợp đồng không chặt chẽ, không có giá trị pháp ly do sai về hình thức… nếu xảy ra tranh chấp thì rất khó để xác định vụ việc, do vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ đặc biệt này giúp các bạn có căn cứ chính xác nhất để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bạn một cách tốt nhất.

+ Và tư vấn các trường hợp tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu, tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại, các giao dịch dân sự khác khi có yêu cầu cụ thể của các bạn.

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án

Quá trình tư vấn có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. dưới đây là các hình thức tư vấn của vân phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam

– Hình thức luật sư tư vấn:

+ Tư vấn qua email và trả kết quả trả lời bằng email. Trường hợp các bạn đang thắc mắc, hoặc đang chuẩn bị một giao dịch, hợp đồng dân sự nào đó liên quan đến vụ việc… Các bạn có thể email cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Hình thức này phù hợp khi các bạn ở xa, chuẩn bị thực hiện một giao dịch dân sự có giá trị tương đối, hoặc những giao dịch, hợp đồng đã được thực hiện nhưng có phát sinh các điều kiện khác, sửa đổi bổ xung hợp đồng, tranh chấp hợp đồng…

+ Tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Trong trường hợp bạn bạn có thời gian, điều kiện thì các bạn có thể tới trực tiếp văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được các luật sư, điều tra viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi vì sự tiện lợi trong quá trình tư vấn có thể đối diện để đặt câu hỏi và trả lời trực tiếp những câu hỏi liên quan một cách cụ thể.

+ Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án. Trường hợp này được áp dụng khi đương sự có yêu cầu thuê luật sư bào chữa khi kiện tụng, giải quyết tranh chấp hợp đồng trực tiếp tại Tòa án.

Luật sư tham gia tranh tụng với tư cách là bên bào chữa, luật sư tranh tụng sẽ chuẩn bị những tài liệu, hồ sơ, chứng cứ cụ thể theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự một cách tốt nhất.

2. Bảng giá dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự

– Chi phí nhờ luật sự tư vấn qua Email

Chi phí nhờ luật sư tư vấn, trả lời qua Email, hoặc trả lời bằng văn bản: Từ 500.000 VNĐ / Trường hợp. Tùy thuộc vào vụ việc của đương sự đang gặp phải mà chúng tôi sẽ có mức chi phí cụ thể, phù hợp với sự việc của đương sự nhất.

– Chi phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng

Chi phí tư vấn trực tiếp tại văn phòng 600.000 VNĐ / Giờ hành chính, ngoài giờ hành chính 700.000 VNĐ / giờ. Chúng tôi sẽ tư vấn ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu nhất để tránh làm mất thời gian của các bạn, cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tư vấn tại văn phòng luật sư chúng tôi.

– Chi phí thuê luật sư tham gia tố tụng

Chi phí thuê luật sư giỏi trực tiếp tham gia giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án: Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá chi phí cụ thể hơn. Tùy thuộc vào từng tính chất của ự việc, nhu cầu thực tế của vụ việc mà chúng tôi sẽ có sự điều chỉnh mức chi phí phù hợp với vụ án nhất.

Trên đây là bảng giá chi phí dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự của văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam. Xin lưu ý rằng, mức chi phí sẽ có sự thay đổi cụ thể theo sự việc mà các bạn yêu cầu.

Quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án

– Bước 1: Thu thập thông tin, bằng chứng

Bước này là vô cùng quan trọng để quyết định vấn đề luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Tòa án được thắng kiện, nếu như không có những thông tin, chứng cứ liên quan đến vụ án thì khả năng thua kiện là rất thấp.

Do vậy, văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam luôn tư vấn khách hàng nên thực hiện bước này một cách nghiêm túc, chúng tôi có hỗ trợ trong việc điều tra, thu thập chứng cứ tranh tụng một cách chuyên nghiệp.

Quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án

Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam hiện bao gồm các luật sư, điều tra viên và những thám tử tư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra, theo dõi thu thập chứng cứ. Do vậy, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn thu thập các thông tin chứng cứ một cách chuyên nghiệp nhất.

– Bước 2: Soạn và nộp đơn đến Tòa án

Ở bước này tất cả đều sẽ do các luật sư của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam thực hiện, các bạn chỉ cần ký tên vào đơn cũng như các văn bản liên quan, chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu… Sau đó, các luật sư chuyên nghiệp của trung tâm tình báo Hòa Cầ Việt Nam sẽ làm đơn đúng quy định của pháp luật và gửi đến Tòa án đúng thẩm quyền giải quyết.

– Bước 3: Tiến hành hòa giải tại Tòa án

Hòa giải là một bước bắt buộc trong quy trình tố tụng dân sự, dù muốn hay không thì các đương sự đều phải tham gia phiên hòa giải do Tòa án tổ chức. Khi hòa giải sẽ có 2 trường hợp như sau:

+ Nếu hòa giải thành công ( Trong 7 ngày mà không có ai phản đối ) thì thẩm phán ra quết định công nhận hòa giải và gửi quyết định cho các đương sự và viện kiểm sát cùng cấp. Lúc này, quyết định này có hiệu lực pháp luật, và các bên có quyền tự thỏa thuận về cách thức giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự của 2 bên.

+ Nếu hòa giải không thành công thì thẩm phán lập biên bản không thành công, đồng thời quyết định đưa vụ án ra xét xử lần đầu, ở đây gọi là xét xử sơ thẩm.

– Bước 4: Tham gia phiên xét xử sơ thẩm

Sau khi hòa giải không thành công thì Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Ở bước này nếu các bạn có mời đội ngũ luật sư của chúng tôi tham gia tranh tụng thì sẽ có mặt của luật sư chúng tôi. Ngược lại, nếu bạn không mời luật sư tranh tụng thì luật sư của chúng tôi sẽ không tham gia phiên xét xử này.

Trường hợp chúng tôi đã tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án mà các bạn nắm phần thắng, tự tin sẽ thắng kiện thì các bạn có thể không cần đến các luật sư bào chữa tại Tòa.

Các bạn lưu ý, các bạn cần tham gia tất cả những lần triệu tập của Tòa án, nếu như bận việc không thể tham gia phiên tòa thì các bạn cân phải làm đơn vắng mặt có lý do chính đáng để được Tòa án triệu tập lần 2.

Trong quá trinh tư vấn, soạn đơn, cũng như nộp hồ sơ ( ở bước 2 ) thì các luật sư và những cộng sự của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ tư vấn các bạn những cách thức để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bạn một cách chi tiết và tỉ mỉ từ trước.

– Bước 5: Tham gia phiên xét xử phúc thẩm

Trong trường hợp bạn thắng kiện ( bên thua kiện có kháng cáo ), hoặc thua kiện ( bạn muốn kháng cáo bản án ) thì Tòa án sẽ tiến hanh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm.

Các bạn lưu ý, để kháng cáo một bản án thì các bạn cần làm đơn kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày Tòa án ra quyết định ( Trong 15 ngày ngày kể từ ngày Tòa tuyên thì bản án chưa có hiệu lực pháp luật, đang còn trong thời gian kháng cáo )

Sau khi một bên có kháng cáo thì Tòa án cấp phúc thẩm sẽ xem xét lại bản án hoặc quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra như say:

+ Trường hợp yêu cầu kháng cáo bị bác bỏ. Nghĩa là Tòa án cấp phúc thẩm xem xét bản án của Tòa án cấp sơ thẩm thấy đúng quy định của pháp luật thì sẽ bác yêu cầu kháng cáo, giữ nguyên bản án trước.

+ Trường hợp kháng cáo được chấp thuận. Nghĩa là Tòa án cấp phúc thẩm xét thấy bản án có dấu hiệu vi phạm pháp luật, hoặc quy trình thủ tục tố tụng không tuân thủ pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bên thì Tòa án cấp Phúc thẩm sẽ sửa bản án, hoặc hủy toàn bộ bản án, hoặc hủy 1 phần của bản án sơ thẩm, sau đó chuyển hồ sơ cho Toà án cấp sơ thẩm giải quyết lại vụ án theo thủ tục sơ thẩm hoặc đình chỉ, tạm đình chỉ giải quyết vụ án.

Khi Tòa án cấp sơ thẩm tiến hành giải quyết lại vụ án theo thủ tục sơ thẩm thì các bên đều phải tham gia tố tụng tại Tòa án theo quy định của pháp luật.

– Bước 6: Thi hành bản án của Tòa án

Sau khi quá trình sơ thẩm, phúc thẩm kết thúc thì Tòa án sẽ ra quyết định / bản án. Bản án đã có hiệu lực pháp luật thì buộc các bên phải thi hành. Việc thi hành bản án đã có hiệu lục pháp luật của Tòa án có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, cụ thể dưới đây:

+ Các bên tự thỏa thuận với nhau về hình thức thi hành bản án ( Cho phép tự thỏa thuận, nhưng không được vi phạm đạo đức và pháp luật ). Khi các bên thỏa thuận hình thức thi hành án thì kết quả thỏa thuận này sẽ được công nhận.

+ Cơ quan thi hành án sẽ áp dụng các biện pháp theo quy định. Trong trường hợp 2 bên không thỏa thuận được với nhau về cách thức thực hiện bản án thì có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án áp dụng biện pháp thi hành án theo bản án, quyết định trước đó.

+ Trường hợp áp dụng biện pháp theo bản án mà 1 trong các bên thua kiện không thực hiện, không bồi thường… Cho bên còn lại thì 1 trong các bên có quyền yêu cầu thi hành án bằng biện pháp cưỡng chế thi hành án.

Trên đây là quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự tại Tòa án, ngoài ra còn một số quy trình, thủ tục khác nữa như: Xem xét lại bản án có hiệu lực theo thủ tục giám đốc thẩm, hoặc xem xét lại bản án có hiệu lực theo thủ tục tái thẩm.

Như vậy, trên đây là tất cả quá trình luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự cũng như vấn đề thuê luật sự tham gia tranh tụng tại Toà án, nếu các bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, các bạn hãy gọi điện trực tiếp đến văn phòng qua hotline để được luật sư giỏi tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

Tìm hiểu tin tức liên quan khác:

Bảng giá dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói, uy tín chuyên nghiệp

Quy trình, thủ tục, các bước khởi kiện một vụ án dân sự hoàn chỉnh

Thủ tục giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng Tòa án

Hợp đồng vay tài sản là gì? Cách tính lãi xuất vay đúng quy định của pháp luật

Ghi âm, tin nhắn có được coi là chứng cứ trong tố tụng dân sự?

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789