Home / Gia đình / Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen. Hãy giữ sắc chứ đừng giữ chồng

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen. Hãy giữ sắc chứ đừng giữ chồng

Phụ nữ thông minh đánh son không đánh ghen, đàn bà hiện đại giữ sắc chứ không giữ chồng. Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen – Đây là triết lý mà bất kỳ một người phụ nữ nào cũng cần ghi nhớ để có được một cuộc đời hạnh phúc.

Phụ nữ thông minh đánh son không đánh ghen, giữ sắc không giữ chồng

Phần lớn “con giáp thứ 13 có nhiều lợi thế hơn bởi họ chưa bao giờ tỏ ra mình bận rộn chăm lo gia đình, họ không cáu gắt, không phàn nàn để làm mình thêm nếp nhăn, họ cũng chưa bao giờ quên làm đẹp cho bản thân. Cái mà họ có duy nhất là “sắc” và chính các chị đang thua họ ở cái điều tưởng đơn giản vậy đấy.

Đã đến lúc người phụ nữ cần hiểu vấn đề lụy tình một người không trân trọng mình là rất khờ dại. Đàn bà à, hãy cứ sống vì mình đi, yêu đời đi, khi bạn trở nên xinh đẹp thì tự khắc người đàn ông sẽ phải chung thủy với bạn mà thôi.

Phụ nữ thông minh đánh son không đánh ghen

Bởi vì cái đẹp ở đời luôn được ưu ái, phụ nữ biết làm đẹp sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn. Huống hồ, đã là phụ nữ thì phải đẹp, không đẹp chính là có lỗi với mình. Nếu cứ nghĩ mình không thể đẹp, thì đến bao giờ mới có thể xinh đẹp?

Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen.

Nên nhớ, không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết cách làm đẹp mà thôi. Vốn dĩ bạn chỉ cần cố gắng, tập luyện và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơ và sinh hoạt khoa học thì tôi tin chắc, không người phụ nữ nào lại không đẹp được.

Phụ nữ thông minh đánh son, không đánh ghen.

Phụ nữ thông minh đánh son không đánh ghen. Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen ( ảnh minh họa ) 

Phụ nữ nên nhớ, đừng bao giờ tiếc thời gian để chăm sóc cho bản thân thật tốt. Nếu bạn đã không được trời phú cho có nhan sắc ngời ngời thì bạn phải tự thân mình cải thiện, chăm chút và luyện tập mỗi ngày. Bởi vì thanh xuân chỉ có giới hạn, thời gian không đợi ai, ít ra hãy xinh đẹp nhất vào thời khắc rực rỡ nhất trong cuộc đời mình.

Có thể thấy đây là câu nói đề cao sắc đẹp của người phụ nữ, nó nói lên cách hành xử văn minh cùng sự yêu quý trân trọng bản thân của người đàn bà khi đã lập gia đình. Đây còn là lối sống, là cách suy nghĩ, là hành vi thông minh của một người phụ nữ trong thời hiện đại ngày nay.

Bất kỳ ở thời đại nào, phụ nữ cũng thường mất nhiều hơn được. Khi họ còn là một cô gái trẻ, họ thường biết chăm sóc bản thân nhiều hơn, quan tâm đến nhiều thứ đẹp đẽ trong cuộc đời nhiều hơn. Họ nhìn thế giới bằng chính tâm hồn mong manh, mơ mộng đó nên mọi thứ xung quanh đều đẹp và đáng yêu.

Thế nhưng khi họ bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình, chính lựa chọn mà họ đã quyết định theo đã khiến họ trở thành một người chỉ biết nội trợ, “ đầu bù tóc rối” chẳng khác gì một osin, chính những lúc như thế, họ không còn bản năng,không còn khí chất của một cô gái như thời còn son sắt, mà thay vào đó là bản năng của một người đàn bà chỉ biết quanh quẩn nơi góc bếp.

Và để rồi, chồng họ – người mà họ đã đánh đổi cả thanh xuân cho bỗng một ngày quyết định san sẻ tình cảm cho một ai đó. Vậy tại sao thay vì biết mình cần gì, bổ sung cái gì, họ lại phải lồng lộn đi đánh ghen với “người thứ ba”. Sự tức giận có thể được thỏa mãn nhưng cuộc sống vẫn không được viên mãn như mong muốn.

Vậy thì, để ngăn chặn sự xuất hiện của người thứ 3 thì người phụ nữ cần làm gì? Việc của phụ nữ cần làm chính là khiến chồng yêu mình say đắm hơn, mê mệt hơn. Đến nỗi chỉ mỗi việc xoay quanh vợ thôi cũng khiến các ông chồng cảm thấy đủ đầy để không có thời gian tơ vương thêm ai khác. Và muốn như thế, chắc có lẽ vẫn phải đánh vào thị giác đầu tiên, đàn ông yêu bằng mắt mà!

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen

Đàn bà khôn ngoan nên hiểu rằng, khi bạn càng lồng lộn đánh ghen thì lúc đó càng chứng tỏ bạn yếu thế, bạn cũng thấp kém chẳng khác gì kẻ thứ 3 kia. Là một người đan bà ở thời hiện đại, hãy biết đánh phấn để giữ chồng, chứ đừng suốt ngày lo đánh ghen giữ chồng. Hãy bình tĩnh để cho người khác thấy bản lĩnh của mình. Đẹp và kiêu hãnh, nếu đàn ông bội bạc mình vẫn là mình, cần thì giữ, không cần thì buông.

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen ( ảnh minh họa )

Tôi có người bạn đã từng trãi qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, và trong một lần tâm sự, cô ấy đã từng nói thế này: “Nhu cầu ngắm nhìn và thưởng thức cái đẹp thì ai mà chẳng có, tôi cũng vậy, cũng thích nhìn ngắm những anh chàng hotboy điển trai, và chồng tôi cũng vậy – Anh ta tỉnh thoảng thấy người phụ nữ đẹp, anh ta vẫn liếc nhìn, chẳng qua là chồng không nói ra mà thôi”

Phụ nữ à, thay vì đầu tắt mặt tối nghĩ kế sách để giữ chồng, mỗi chị em nên dành chút thời gian để tô điểm hương sắc cho bản thân mình. Mỗi ngày đẹp lên một ít thì không biết ai mới là người phải giữ lấy ai.

Phụ nữ thông minh đánh son không đánh ghen, đúng thật là như vậy. Trước khi lấy chồng, rất nhiều người phụ nữ nêu ra rất nhiều lý do là “ôi quan trọng là người đàn ông thích sự giản dị, chân phương”. Đến khi kết hôn, họ lại có muôn vàn lý do hơn: nào là vì sức khỏe con cái, vì chồng bận rộn, vì gia đình chồng khắt khe…

Vậy thì khái niệm “cái đẹp” mà từ xưa đến nay mọi người biết đến là dành cho ai? Phải chăng từ đẹp là chỉ dành cho các cô gái lẳng lơ thích xen vào cuộc sống của người khác? Phải chăng cái đẹp chỉ các cô gái ấy mới có quyền “đánh son” cho đẹp để đàn ông của họ si mê?

Đã là làm đẹp cho bản thân tức là làm đẹp cho đời, tại sao phải vì ai thì mình mới được đẹp? Đẹp là quyền và cũng là bản năng của phụ nữ, trong khi hiện nay, đàn ông họ còn chăm chút vẻ bề ngoài hơn cả phụ nữ thì hà cớ gì phụ nữ phải “đứng phía sau” để làm nên thành công của họ. Đàn ông được phép thành công và phụ nữ cũng được phép đẹp.

Phụ nữ thông minh giữ sắc, không giữ chồng

Tại sao cứ phải loay hoay trong nỗi ám ảnh về việc giữ chồng? Nên nhớ, đàn bà quan trọng là biết giữ được nhan sắc, biết làm mình đẹp, chính lúc đó người chồng sẽ tự khắc giữg bạn, và bạn chẳng cần phải suốt ngày lo giữ anh ta.

Phụ nữ thông minh giữ sắc, không giữ chồng

Có nhiều người khi biết chồng ngoại tình thì nổi đóa đánh ghen hoặc buồn rầu ủ rũ mất ăn mất ngủ nhiều đêm liền. Làm vậy chỉ có bạn là khổ, còn người đàn ông kia thì vẫn cười nói hỉ hả bên nhân tình của mình…

Vậy thì tự bạn làm khổ mình để làm gì? Tự làm mình đau, người đàn ông đó cũng có biết và thấu hiểu đâu. Đàn bà khôn sẽ không làm những chuyện có hại đến sức khỏe cũng như nhan sắc của mình. Họ sẽ giữ sắc không giữ chồng, giữ tiền không giữ người đã thay lòng đổi dạ.

Phụ nữ thông minh giữ sắc, không giữ chồng

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen. Phụ nữ thông minh giữ sắc, không giữ chồng ( ảnh minh họa )

Chuyện “giữ sắc” của nữ giới thật muôn hình vạn trạng. Lắm khi đứng trước gương, họ săm soi từng dấu vết nhỏ xíu trên gương mặt, rồi len lén thở dài hoặc giật mình hoảng hốt. Kiểu như “lại có nếp nhăn nữa rồi!”, “sao hôm nay lại có cái mụn thế này?”. Cầm son phấn trên tay, họ có thể ngần ngừ, tự hỏi: “Màu này có hợp không? Có mốt không?”, bất chấp việc trước đó họ đã dành bao thời gian để lựa đúng cái màu ấy, hãng mỹ phẩm ấy, rồi mới quyết định mua. Thậm chí, nhiều lúc đã trang điểm xong, nếu chưa ưng ý, họ sẵn sàng xóa sạch để làm lại.

Có câu chuyện tiếu lâm kể, ngày kia, sau một hồi ngắm mình trước gương, cô vợ hỏi chồng: “Em có béo ra không anh?”. Chàng đáp: “Không hề. Vẫn thon gọn”. Nàng mừng lắm, nhưng vờ thắc mắc: “Sao nhìn vào gương em thấy như đang tăng ký”. Chàng mỉm cười: “Chắc gương hỏng, có lẽ phải thay cái khác”. Cô vợ sung sướng, gật đầu cái rụp.

Nhìn thấy vợ/người tình “muôn phần tươi đẹp”, ai lại không khoái ngắm. Cảm hứng của thi ca, nhạc, họa cũng từ đó tuôn trào. Cái đẹp của sự “giữ sắc” đôi khi chỉ cần như câu thơ của Đinh Hùng:

“Một sợi tóc đủ làm nên mê hoặc

Ta đặt em lên ngai vàng Nữ Sắc

Trong âm thầm chiêm ngưỡng một làn da

Buổi em về xác thịt đẫm hương hoa”.

Đã là phụ nữ thì phải “giữ sắc”, phải làm đẹp – “Đẹp rạng ngời mà không chói lóa”. Làm đẹp để cho chồng/người yêu, kể cả người khác phải trầm trồ, khen ngợi. Hãy nghe ông Xuân Diệu tha thiết:

“Em ơi chớ phụ duyên trời đất

Trang điểm vì ta chỉ một lần”.

Trang điểm, vì sức hút từ người khác phái, bao giờ cũng đến từ vẻ đẹp cuốn hút ban đầu. Đàn ông đứng trước người đẹp, dù là ai, hẳn phải có lúc hào hứng tột độ như Bích Khê:

“Đâu tìm Đào nguyên cho xa xôi

Đào nguyên trong lòng nàng đây thôi?”

Đàn ông mê cái đẹp, thì phụ nữ lại càng phải cần say mê chính mình. Phụ nữ làm đẹp không phải chỉ để giữ đàn ông, mà còn là để ngắm chính mình, tự hạnh phúc với bản thân.

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen

“Thân em như trái bần trôi/ Gió dập sóng dồi biết tấp vào đâu”. Phận đàn bà ngày xưa, đáng buồn thay, ít khi được quyết định số phận cho riêng mình. Nhưng điều đó giờ đây đã dần dần không còn đúng nữa. Phái nữ vẫn là phái đẹp, và cũng không còn là phái yếu nữa.

Phụ nữ hiện đại phải biết giữ sắc, chứ đừng chỉ biết lo giữ chồng

Đàn bà khôn đánh phấn, đàn bà dại đánh ghen. Phụ nữ hiện đại phải biết giữ sắc, chứ đừng chỉ biết lo giữ chồng ( ảnh minh họa )

Phụ nữ thông minh phải biết giữ sắc, phải biết chăm sóc bản thân mình. Nếu bạn không yêu thương chính bản thân mình thì ai có thể yêu thương được bạn? Có hàng trăm, hàng nghìn bí quyết bày ra cho các chị em giữ chồng. Thế nhưng lại rất ít người biết rằng, bản thân mình phải biết giữ sắc trước khi giữ chồng.

Phần lớn “con giáp thứ 13” có nhiều lợi thế hơn bởi họ chưa bao giờ tỏ ra mình bận rộn chăm lo gia đình, họ không cáu gắt, không phàn nàn để làm mình thêm nếp nhăn, họ cũng chưa bao giờ quên làm đẹp cho bản thân. Cái mà họ có duy nhất là “sắc” và chính các chị đang thua họ ở cái điều tưởng đơn giản vậy đấy.

Giữ chồng làm gì khi mà anh ta trở về nhà vẫn thấy một “bà cô” già nua, kém sắc và bừa bộn, đầu tóc rối mù. Họ sẽ lại chán và sẽ lại đi theo tiếng gọi của dục vọng mà thôi.

Đàn bà khôn biết rằng quan trọng nhất vẫn là mình yêu thương và chăm chút cho bản thân mình đầu tiên. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, không ai cho mình sự trung thành và thấu hiểu tuyệt đối. Đàn bà khôn hiểu rằng nếu mình trân trọng bản thân mình, những người khác cũng sẽ làm điều đó. Đàn bà khôn không chờ đợi chồng yêu thương, họ làm những điều để cả thế giới phải kính trọng và yêu thương.

Người phụ nữ thông minh là người không cần làm gì mà chồng vẫn chẳng dám tòm tem bên ngoài. Khi mà các chị đã có cả sắc, cả nết, cả chỗ đứng, tiếng nói, đàn ông họ phải níu giữ các chị chứ các chị không cần nhọc lòng nghĩ đủ cách để giữ chồng.

Đọc thêm:

Phụ nữ xinh đẹp như rượu, đàn bà thông minh tựa như trà

Đàn ông như một tách, trà đậm đà thì uống nhạt nhò bỏ đi

Mách bạn 5 cách theo dõi chồng ngoại tình hiệu quả nhất

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789