Home / Gia đình / Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, đàn bà thông minh tựa tách trà

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu đàn bà thông minh tựa tách trà, rượu nồng sẽ khiến ta say, còn hương trà sẽ cho ta tỉnh. Cuộc đời người đàn ông cứ thế, lúc tỉnh – lúc say, say rồi lại tỉnh…

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu đàn bà thông minh tựa tách trà

Từng nghe câu hỏi: “Nên chọn người phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, hay chọn phụ nữ thông minh như tách trà nhưng không có nhan sắc?” Câu hỏi này thật khó để nhận được câu trả lời thỏa đáng, tôi luôn muốn nói với tất cả các bạn rằng: “Không có phụ nữ nào giá trị hơn phụ nữ nào, phụ nữ thông minh xinh đẹp, hay người phụ nữ không thông minh, không có ngoại hình… Thì tất cả đều là quà tặng của tạo hóa đã ban cho con người chúng ta, và tất cả họ là một món quà vô giá”.

Giả thuyết rằng, bạn có sự lựa chọn giữa người phụ nữ xinh đẹp và người đàn bà thông minh, bạn sẽ chọn ai? chắc chắn sẽ có người phải đặt vấn đề: Nếu một người phụ nữ mà có cả 2 yếu tố này thì thật tốt biết bao.

Vậy thì, liệu rằng có tồn tại một người phụ nữ vừa thông minh ( tựa như tách trà) lại vừa xinh đẹp ( tựa như ly rượu ) không? Nghĩa là một người phụ nữ vừa thông minh xinh đẹp, lại có cả tâm hồn thanh cao thoát tục? Điều đó rất hiếm thấy ở thời buổi hiện nay, song tôi tin rằng ở đâu đó vẫn tồn tại, cả tôi và bạn vẫn đang kiếm tìm… Tôi xin phép được bàn luận vấn đề này ở bài viết sau, ở bài viết này tôi chỉ phân tích 2 dạng phụ nữ, đó là ” hoặc là rượu, hoặc là trà “

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu đàn bà thông minh tựa tách trà

Người đời thường nói: “Rượu, thuốc lá và trà là ba báu vật của đàn ông” . Kiều nữ xinh đẹp như thuốc lá, mỹ nữ yêu kiểu như ly rượu nồng, còn người đàn bà thông minh và phụ nữ không có nhan sắc, họ chỉ lặng lẽ như ly trà tỏa hương. So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, đều thành dung tục. Song người đời lại say mê sự kích thích của rượu và thuốc lá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà. Đây là điểm khác biệt giữa 2 kiểu người phụ nữ này mà hầu hết mọi người thường không nhận ra.

1. Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu nồng, cay, đắng… Nhưng lại vô cùng đê mê, quyến rũ

Yêu một người phụ nữ xinh đẹp là điều đáng tự hào của đàn ông, thế nhưng các ông có vợ, người yêu xinh đẹp cũng cần phải đánh đổi nhiều thứ. Yêu người phụ nữ xinh đẹp thì phải chấp nhận cô ta ăn diện, phải chấp nhận sự để ý của nhiều người đàn ông khác, phải chấp nhận cô ấy tiêu xài tiền cho những thứ xa xỉ… Dưới đây là câu chuyện của tôi khi vô tình gặp một cô gái xinh đẹp trên đường.

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu nồng, cay, đắng... Nhưng lại vô cùng đê mê, quyến rũ

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu đàn bà thông minh tựa tách trà ( ảnh minh họa )

Hôm qua trên đường về nhà, tôi gặp một cô gái vô cùng xinh đẹp trên tàu điện ngầm. Cô ấy rất đẹp, cô bước vào tàu điện ngầm khi trong khoang tàu có khá đông người. Khuôn mặt cô ấy toát lên vẻ tự tin, đôi mắt sáng long lanh, mũi cao, đôi môi căng mọng quyến rũ… Tôi đã nghĩ, đây có lẽ là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng gặp từ trước tới nay, cô ấy có vẻ đẹp theo kiểu giống như một như ly rượu nồng cay khiến tôi vô cùng khao khát có được.

Khi cô ấy bước vào tàu điện ngầm, cô ấy đã toát lên vẻ kiêu sa khó gần, cô gái xinh đẹp ấy đã không cười, không nói chuyện với bất kỳ một ai, thậm trí cô ấy còn không nhìn xem xung quanh có những gì, cô ấy chỉ dựa lưng vào thành ghế, cúi xuống và bắt đầu đọc sách. Mặc dù toát lên vẻ kiêu sa khó gần, nhưng tôi vẫn không thể nào rời mắt khỏi cô ấy. Tôi đã nghĩ rằng, sẽ chẳng có hình ảnh nào đẹp hơn hình ảnh một cô gái cầm cuốn sách và bỏ quên thế giới xung quanh.

Đối với tôi, cô ấy rất đẹp, vì không chỉ tôi thỉnh thoảng liếc lên nhìn cô như thể, tôi sợ nếu tôi nhìn vào cô quá lâu, tôi sẽ vô tình làm cho cô bớt đẹp đi. Tôi giống một tên trộm, lén nhìn vào một thứ tuyệt đẹp của tạo hóa, và mong đánh cắp về nhà làm của riêng cho mình.

Tôi chắc chắn một điều rằng, trên khoang tàu đó cũng có rất nhiều người cũng nhìn cô ( một điều không thường xảy ra ở Pháp, nơi người ta không thực sự muốn thô lỗ xâm phạm cá nhân người khác, dù chỉ là một cái nhìn ). Nhưng cô ấy cũng không bận tâm đến những ánh mắt đó, chỉ lặng lẽ đọc sách đúng như nét kiêu sa của một người phụ nữ hiện đại.

Vậy thì qua câu chuyện thực tế này chúng tôi thấy được điều gì? Những người phụ nữ xinh đẹp, họ phải cực kì xinh đẹp, họ đẹp bằng cách phải nổi bật để cả thế giới phải công nhận rằng cô ấy đẹp, phải nhìn ngắm họ, phải ngưỡng mộ họ và thèm muốn họ, như tôi nói ở trên.

2. Người đàn bà thông minh tựa như tách trà, họ khiêm tốn, họ lặng lẽ tỏa hương thơm ngát

Dạng phụ nữ thứ hai, là những người phụ nữ thông minh, họ cũng đẹp, thậm trí là rất rất đẹp, những người phụ nữ này thường rất đẹp trong mắt một người, đó chính là người đàn ông yêu họ.

Người đàn bà thông minh tựa như tách trà, họ khiêm tốn, họ lặng lẽ tỏa hương thơm ngát

Ở người đàn bà dạng thứ hai này thì không phải ai cũng nhìn thấy họ đẹp. Những người đàn bà thông minh và không có nhan sắc thì họ rất khiêm tốn, họ lẫn vào đám đông, họ hòa mình vào dòng người để sống một nhịp sống bình thường. Một vài người để ý, một vài người thì không. Và ló lẽ, bạn hay tôi đều không thấy họ đẹp. Đó là lẽ bình thường, bởi vì có một lý do duy nhất, bởi vì ai đó đã đánh cắp vẻ đẹp đó làm của riêng cho minh, và họ chỉ còn đẹp với duy nhất một người, đó là người đàn ông yêu thương họ thật lòng.

Người phụ nữ thông minh thường không lồ lộ vẻ đẹp trời ban, song tâm hồn và cách cư xử của họ thanh tao, thoát tục như hương trà. Họ phải xa lánh thế gian huyên náo mới có thể giữ được sự thuần khiết của tâm hồn, và người đàn ông muốn cảm nhận được vẻ đẹp này thì phải tìm hiểu, phải mang cả tâm tình khi thưởng thức ly trà đó mới có thể hiểu nhã thú của đời người.

Đối với những người phụ nữ thông minh và người đàn bà không có nhan sắc, bất kể đi làm hay ở nhà, việc gì họ làm cũng chỉn chu, đúng mực. Những người phụ nữ thông minh thường rất lương thiện, biết hy sinh, không cầu báo đáp, không tranh giành, hệt như hương trà thơm ngát, mặc thời ẩn – thời hiện. Bởi cái sự thông minh nằm ngay chính trên tâm hồn của họ – Một tâm hồn thanh cao thoát tục.

Trà có ngon, có thơm phần chính nằm ở chất lượng của nguyên liệu trà. Phụ nữ thông minh cũng giống như tách trà vậy, bạn sẽ không bao giờ biết được sức mạnh và nét đẹp tiềm ẩn của nàng cho đến khi bạn ngâm vào nước nóng. Muốn nàng luôn là hậu phương vững chắc, nhất thiết phải biết quý trọng và yêu thương.

Ngồi trong sân vắng vẻ, tách trà như tâm tình của cô gái. Xuân qua thu lại, thế sự như mây. Người đời hay nói: “Rượu, thuốc lá, trà là ba báu vật của đàn ông”. Kiều nữ như thuốc lá, mỹ nữ như rượu nồng, còn phụ nữ thông minh mà không có nhan sắc thì họ chỉ lặng lẽ như trà tỏa hương. So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, tất cả đều trở thành dung tục. Song người đời lại say mê sự kích thích của rượu và thuốc lá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà.

3. Chọn người phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, hay chọn người đàn bà thông minh tựa tách trà?

Trong khi người đời tán dương, tung hô, xum xoe mỹ nữ thì họ dường như lại bỏ quên một người phụ nữ thông minh ( nhưng tiếc thay họ lại không có nhan sắc ), như vậy thật bất công.

Chọn người phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, hay chọn người đàn bà thông minh tựa tách trà?

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu đàn bà thông minh tựa tách trà ( ảnh minh họa )

Phụ nữ xấu, họ có sự thông minh, biết lắng nghe con tim và biết cách đối nhân xử thế, sâu thẳm trong họ chan chứa tình thương yêu… Thế nhưng, không một ai để ý, không một ai nhớ họ. Nhưng sự thật thì họ cũng không để ý và cũng chẳng tranh giành, họ  chỉ rút vào im lặng và sống một cuộc sống bình thường.

Những người phụ nữ thông minh nhưng không có nhan sắc một khi đã yêu ai thì họ sẽ yêu thương hết long, người đó sẽ là người tình trong mộng của họ, và chắc chắn người đàn ông đó sẽ rất may mắn và hạnh phúc.

Những người phụ nữ thông minh nhưng không có nhan sắc rất khiêm nhường, hệt như tách trà. Một làn gió nhẹ thổi qua, mặt tách trà gợn sóng, chờ đợi người tới thưởng thức. Mà người thưởng trà sẽ có được một đời hạnh phúc.

Tôi chỉ đang cố gắng miêu tả với các bạn dạng phụ nữ thứ hai. Những người có nét đẹp đặc biệt, chỉ có những người yêu họ, quan tâm họ mới đủ sáng suốt để nhìn thấy nét đẹp sâu thẳm trong tâm hồn của họ. Tôi nghĩ, đấy mới thực sự là người phụ nữ tôi muốn được gặp trong đời – Người phụ nữ làm tôi yêu họ thật lòng, và họ cũng yêu tôi vô điều kiện.

Cuối cùng thì, nên chọn người phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, hay chọn người đàn bà thông minh tựa tách trà? Tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng: Không có phụ nữ nào giá trị hơn phụ nữ nào, họ là quà tặng vô giá mà tạo hóa ban cho loài người chúng ta. Tôi nghĩ rằng, nếu tất cả phụ nữ trên trái đất này cùng cười một thời điểm thì chắc chắn anh sáng toát ra từ nụ cười của họ còn sáng hơn cả mặt trời, lúc đó có lẽ trái đất này cũng không cần đến mặt trời để tạo ánh sáng nữa.

chọn người phụ nữ xinh đẹp như ly rượu, hay chọn người đàn bà thông minh tựa tách trà?

Không có người phụ nữ nào xinh đẹp hơn phụ nữ nào, cũng không có người đàn bà nào đáng giá hơn người đàn bà nào, tất cả phụ nữ đều là một món quà vô giá, bất kể họ có xinh đẹp hay không xinh đẹp, có thông minh hay không thông minh…. Tì rốt cuộc, họ sẽ luôn tìm thấy người đàn ông xứng đáng với họ, người đàn ông nhìn thấy họ đẹp nhất thế giới này.

Nên phụ nữ à, đừng bao giờ tự ti về vẻ ngoài của mình không được xinh đẹp nóng bỏng như những cô nàng hotgirl, cũng đừng lo lắng nếu bạn không được thông minh như những nữ doanh nhân ngoài kia. Chính bạn mới là cả thế giới đối với người đàn ông của bạn, đấy mới là điều quan trọng hơn hết thảy, đấy mới là vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ, vẻ đẹp khiến người đàn ông của bạn coi thế giới bên ngoài bạn là thứ vô giá trị. Chỉ có bạn là vô giá mà thôi.

Đọc thêm

Đàn ông như một tách trà, đậm đà thì uống nhạt nhòa bỏ đi

Phụ nữ thông minh đánh son phấn, không đánh ghen, giữ sắc không giữ chồng

Mách bạn những cách theo dõi chồng ngoại tình hiệu quả nhất

Bảng giá thuê thám tử tư theo dõi vợ, chồng ngoại tình chính thức

Phụ nữ xinh đẹp như ly rượu đàn bà thông minh tựa tách trà

Theo: Thám tử Sài Gòn ™

5/5 - (10 bình chọn)

7 tin tức liên quan:

  1. Phụ nữ xấu như tách trà lặng lẽ tỏa hương

  2. Phụ nữ đẹp như rượu phụ nữ thông minh như trà là câu nói của ai?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789