Home / Pháp luật / Hướng dẫn cách trình báo công an khi bị lừa đảo đúng luật

Hướng dẫn cách trình báo công an khi bị lừa đảo đúng luật

Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo online qua mạng như thế nào để được giải quyết triệt để? Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận đơn trình báo tố giác tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản? Tố giác tội phạm lừa đảo qua mạng ở đâu để được tiếp nhận và thụ lý điều tra vụ án? Dưới đây trung tâm tình báo Hoàn Cầu sẽ hướng dẫn các bạn các bước trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng một cách cụ thể, chi tiết nhất.

Trình tự thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng

Các bạn lưu ý, chúng tôi chỉ hướng dấn các bạn cách trình báo công an khi bị lừa đảo online qua mạng sao cho đúng quy định của pháp luật, chúng tôi không phải là cơ quan điều tra, chúng tôi cũng không có nhiệm vụ quyền hạn để nhận tố giác tội phạm… Do vậy, các bạn tuyệt đối không gọi cho chúng tôi chỉ để “kể về sự việc bạn bị lừa đảo”.

Trình tự thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo online qua mạng

– Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo online qua mạng như sau: Thu thập chứng cứ bị lừa đảo –> Trình báo cơ quan chức năng có thẩm quyền –> Công an xác minh sự việc –> Khởi tố vụ án hình sự –> Điều tra vụ án –> Tiến hành thủ tục truy tố –> Xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

1. Thế nào là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản online qua mạng?

– Lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác có trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng thì được coi là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

– Trong trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản đồng hoặc dưới 2 triệu đồng thì phải thuộc một trong các trường tại khoản 1 điều 174 bộ luật hình sự 2015 thì mới được gọi là lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như vậy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng là hành vi dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác có trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000; hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc các điểm tại khoản 1 điều 174 bộ luật hình sự 2015 được thực hiện giao dịch trên internet, mạng xã hội.

– Ví dụ: Đối tượng dùng thủ đoạn gian dối ( quảng cáo bán hàng trên mạng nhưng nhận tiền mà không chuyển hàng, hoặc chuyển sai chất lượng, số lượng, sai mẫu… ) để bán hàng cho người khác và thu lợi bất chính trên 2 triệu đồng.

– Dấu hiệu để xác định tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

+ Dấu hiệu 1: Dùng thủ đoạn gian dối. Trong trường hợp này là đối tượng bán hàng trên mạng đã chuẩn bị một kế hoạch quảng cáo sản phẩm ( Những cam kết, tính năng, chất lượng, giá cả… tốt nhất ) nhằm lôi kéo người khác mua hàng.

+ Dấu hiệu 2: Đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Trường hợp này đối tượng yêu cầu người mua chuyển tiền, sau khi nhận tiền thì không giao hàng, hoặc chặn số của người mua, hoặc người mua gọi điện mà không nghe máy, hoặc đối tượng tắt máy điện thoại.

Sau khi xác định được trường hợp của bạn có phải là bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng hay không thì lúc đó bạn mới có quyền định trình báo hay không trình bao đến cơ quan chức năng để tố giác tội phạm.

2. Trình tự thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng chi tiết

– Bước 1: Thu thập thông tin, bằng chứng bị lừa đảo qua mạng

Bước này là vô cùng quan trọng, nếu như các bạn không có thông tin về đối tượng lừa đảo qua mạng mà cứ trình báo thì sẽ không được hỗ trợ, do vậy trước khi trinh báo công an khi bị lừa đảo, các bạn cần phải thu thập các thông tin chứng cứ bị lừa đảo thì mới được giải quyết.

Trên thực tế, nhiều người vừa mới bị lừa đảo qua mạng là ngay lập tức gọi cho công an, rồi kể lể sự việc của mình… Nhưng khi được hỏi bằng chứng lừa đảo đâu? Đối tượng lừa đảo tên gì, ở đâu? thì nói em không biết… Thế thì công an sẽ không thể có căn cứ nào để nhận tin tố giác tội phạm để lên chuyên án điều tra được.

Các bạn có thể thu thập thông tin bằng chứng lừa đảo qua các hình thức sau:

+ Thu thập thông tin bằng chứng lừa đảo: Chụp màn hình đoạn chat khi giao dịch, quay video clip quá trình giao dịch, ghi âm cuộc hội thoại khi giao dịch, kèm theo các vật chứng như hàng kém chất lượng, hàng không đúng chủng loại…. Hoặc nếu có người khác cũng bị lừa đảo, các bạn có thể liên hệ với những người bị hại đó để thu thập thêm chứng cứ.

+ Thu thập thông tin đối tượng lừa đảo: Các bạn thu thập các thông tin như họ tên, số điện thoại, email ( nếu có ), địa chỉ thường trú / hoặc tạm trú, nơi làm việc, trụ sở doanh nghiệp lừa đảo…

Các bạn lưu ý, theo nguyên tắc thì khi công an nhận được tin tố giác tội phạm thì phải xác minh, tuy nhiên nếu như trường hợp bị lừa đảo qua mạng thì rất khó để điều tra xác minh, do vậy các bạn cần phải cung cấp thông tin, chứng cứ đầy đủ

– Bước 2: Trình báo đến công an theo đúng thẩm quyền

Bước này cũng rất quan trọng, nếu như các bạn trinh báo công an mà không đúng thẩm quyền thì sẽ không được giải quyết, hoặc sẽ bị trả hồ sơ tố giác, do vậy các bạn cần phải trình báo đúng thẩm quyền của công an. Dưới đây là cách xác định thẩm quyền trình báo lừa đảo.

Trình tự thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng

( Thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng – Ảnh minh họa )

Căn cứ pháp lý để xác định được thẩm quyền của công an tiếp nhận tin tố giác tội phạm tại khoản 2 điều 145 bộ luật tố tụng hình sự 2015 như sau:

“Điều 145. Trách nhiệm tiếp nhận và thẩm quyền giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố

2. Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố gồm:

a) Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố;

b) Cơ quan, tổ chức khác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm.

Hướng dẫn trình tự thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo sao cho đúng thẩm quyền:

+ Thứ nhất, thẩm quyền theo lãnh thổ: Nghĩa là, đối tượng lừa đảo đang sinh sống ở đâu, hoặc trụ sở của công ty lừa đảo đang ở đâu thì tố giác đến cơ quan công an điều tra, hoặc viện kiểm sát ở khu vực đó để được tiếp nhận và kiến nghị khởi tố hình sự đối tượng lừa đảo. ( Ưu tiên số 1 hình thức này )

Ví dụ: Đối tượng lừa đảo đang sinh sống, trụ sở của công ty lừa đảo ở Quận 5 Thành Phố Hồ Chí Minh thì các bạn phải trình báo đến cơ quan điều tra, hoặc viện kiểm sát ở Quận 5 TPHCM để được tiếp nhận và giải quyết.

+ Thứ 2, trường hợp không biết đối tượng lừa đảo đang ở đâu thì trình báo vụ việc lừa đảo đến công an xã, phường, thị trấn, Đồn Công an ở khu vực bạn đang sinh sống và làm việc.

Trường hợp trình báo lừa đảo đến công an xã, phường, thị trấn thì các bạn chỉ được tiếp nhận, lập biên bản, kiểm tra, xác minh sơ bộ sự việc của bạn, sau đó mới được chuyển hồ sơ của bạn đến cơ quan điều tra có thẩm quyền.

Các bạn có thể thực hiện thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng bằng nhiều hình thức khác nhau như: Nộp đơn trình báo trực tiếp tại trụ sở cơ quan điều tra, viện kiểm sát, hoặc gửi qua đường bưu điện, hoặc gửi qua hòm thư điện tử ( nếu có )

– Bước 3: Công an xác minh thông tin, chứng cứ vụ việc

Khi các bạn trình báo công an khi bị lừa đảo thì phải cung cấp các bằng chứng, cũng như thông tin của đối tượng lừa đảo để cơ quan chức năng có căn cứ tiếp nhận, xác minh vụ việc.

– Đối với trường hợp bạn trình báo lừa đảo đến cơ quan điều tra, viện kiểm sát thì họ sẽ tiến hành những công việc sau:

Đầu tiên, họ sẽ lập biên bản tiếp nhận sự việc trình báo của bạn và ghi vào sổ tiếp nhận tố giác tội phạm ( Trong quá trình này, họ có thể ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh việc tiếp nhận hồ sơ trình báo của bạn ).

Tiếp theo, nếu như đơn trình báo của bạn có căn cứ, dấu hiệu của tội lừa đảo thì cơ quan điều tra họ sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự với tội danh lừa đảo.

– Trường hợp bạn trình báo lừa đảo đến công an xã, phường, thị trấn, đồn công an thì họ sẽ thực hiện như sau:

Đầu tiên là họ sẽ tiếp nhận đơn tố giá tội phạm của bạn –> Sau đó họ sẽ lập biên bản tiếp nhận đơn trình báo của bạn –> Tiếp theo là họ sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ sự việc mà bạn trình báo –> Sau đó, họ sẽ chuyển ngay đơn trình báo tố giác phạm kèm theo tài liệu, đồ vật có liên quan cho Cơ quan điều tra có thẩm quyền.

– Bước 4: Kiến nghị khởi tố vụ án hình sự với tội lừa đảo

Kiến nghị khởi tố vụ án hình sự đối tượng lừa đảo qua mạng chỉ do cơ quan điều tra, viện kiểm sát thực hiện, do vậy nếu các bạn thực sự muốn làm mạnh tay, làm cho “ra ngô ra khoai” thì tốt nhất là các bạn nên nộp đơn trình báo trực tiếp đến cơ quan điều tra, viện kiểm sát để làm triệt để vấn đề.

Sau khi tiếp nhận thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng bao gồm hồ sơ, đơn trình báo của bạn, họ sẽ kiểm tra và xác minh vụ việc, nếu có dấu hiệu của lừa đảo thì họ sẽ kiến nghị khởi tố vụ án hình sự với tội danh lừa đảo.

Lưu ý rằng, khởi tố chưa phải là bắt đầu ngay vào điều tra, nó chỉ là một giai đoạn mà cơ quan có thẩm quyền xác định có hay không có dấu hiệu tội phạm của tin báo đó, từ đó có căn cứ để để ra quyết định: Khởi tố, hoặc không khởi tố, hoặc tạm định chỉ việc tố giác tội phạm.

Nếu như kiến nghị khởi tố được thông qua thì sẽ tiến hành khởi tố vụ án hình sự, họ sẽ bắt đầu xem xét hồ sơ, chứng cứ mà bạn cung cấp một cách kỹ càng, từ đó ra quyết định khởi tố, sau đó mới tiến sang giai đoạn điều tra cụ thể.

– Bước 5: Công an tiến hành điều tra đối tượng lừa đảo

Ở bước này công việc chủ yếu là do cơ quan chức năng thực hiện là nhiều, đôi khi họ có thể liên hệ với bạn để hỏi, hoặc thu thập thêm một số thông tin chứng cứ liên quan khác…

Chủ yếu là cơ quan chức năng sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, trong một số trường hợp họ có thể thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của đối tượng lừa đảo, hoặc kiểm tra trụ sở của công ty có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trường hợp cần thiết và thuộc quyền hạn của mình, điều tra viên có thể thực hiện bắt giữ đối tượng, hoặc có thể thực hiện lệnh phong tỏa tài khoản ngân hàng của đôi tượng lừa đảo, tạm giam đối tượng lừa đảo, và các biện pháp khác theo quy định tại điều 37 bộ luật tố tụng hình sự 2015.

– Bước 6: Tiến hành thủ tục truy tố vụ án hình sự

Truy tố vụ án hình sự với đối tượng lừa đảo do viện kiểm sát thực hiện, ở giai đoạn này họ sẽ tiến hành nghiên cứu lại hồ sơ của vụ án, đồng thời kiểm tra lại toàn bộ các bằng chứng đã thu thập được trong quá trinh điều tra, từ đó xem xét có đủ điều kiện để đưa vụ án ra xét xử hay không.

+ Trong trường hợp đã đủ điều kiện để xét xử tội lừa đảo thì viện kiểm sát sẽ ra quyết định truy tố bị can, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án này đến Tòa án.

+ Trong trường hợp chưa đủ điều kiện xét xử ( còn thiếu chứng cứ, sự việc chưa rõ ràng ) thì viện kiểm sát có thể trả hồ sơ và yêu cầu điều tra thêm, hoặc có thể đình chỉ, tạm đình chỉ vụ án.

– Bước 7: Xét xử đối tượng lừa đảo qua mạng

Sau khi viện kiểm sát chuyển hồ sơ cho Tòa án đúng thẩm quyền, hồ sơ đã đầy đủ chứng cứ, vật chứng… Thì Tòa án sẽ nhận hồ sơ, xét xét và đưa vụ án ra xét xử.

Trình tự xét xử sơ thẩm vụ án hình sự như sau: Chuẩn bị xét xử –> Khai mạc phiên tòa sơ thẩm –> Tiến hành xét hỏi –> Tranh luận trước tòa –> Nghị án và tuyên án.

Xuyên suốt quá trình xét xử sẽ được thực hiện theo một quy trình thủ tục nhất định, việc tuyên án sẽ do chủ tọa phiên tòa hoặc một thành viên khác của Hội đồng xét xử đọc bản án, tuy nhiên bản án này vẫn chưa có hiệu lực pháp luật, bởi vì sẽ còn thời gian để kháng nghị, kháng cáo…

Tuy nhiên, trên thực tế nếu các đối tượng lừa đảo khi đã bị điều tra, thu thập chứng cứ đầy đủ, bị tuyên án đúng với tội danh của mình rồi thì sẽ không kháng cáo, kháng nghị, trừ các trường hợp mà bản án quá nặng thì có thể họ sẽ kháng cáo, kháng nghị mới mong muốn được giảm nhẹ tội danh.

Như vậy, trên đây là quy trình thủ tục trình báo công an khi bị lừa đảo qua mạng với 7 bước, tuy nhiên các bước sau sẽ do cơ quan chức năng thực hiện, công việc của các bạn cũng rất đơn giản, chỉ cần tố giác tội phạm đúng thẩm quyền, cung cấp đầy đủ thông tin và chứng cứ, hợp tác cung cấp các thông tin khác… Chúc các bạn thành công!

Lưu ý, văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam không có thẩm quyền tiếp nhận đơn tố cáo tội phạm lừa đảo, chúng tôi chỉ hướng dẫn cách trình báo đúng quy định pháp luật, và chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết, đầy đủ nội dung, do vậy các bạn vui lòng tìm hiểu, tham khảo thật kỹ nội dung hướng dân, tuyệt đối không gọi cho chúng tôi để tố giác tội phạm. Cám ơn các bạn đã hợp tác với cơ quan chức năng!

Số điện thoại đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng xã hội

Ai có quyền phong tỏa tài khoản ngân hàng của đối tượng lừa đảo?

Bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được không?

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng đúng pháp luật

Dịch vụ truy tìm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

4.8/5 - (21 bình chọn)

8 tin tức liên quan:

 1. Ngày 25/10, e vừa dạy online cho chị học viên A vừa xong , cách khoản 20p sau nick chị A nhắn tin nhờ chuyển khoản giúp cho Anh bạn do app ngân hàng bị lỗi, mình ko nghĩ chị A bị hack nick, mình đã qua số TK lạ do nick chị A cung cấp, chờ qua ngày hôm sau 26/10 gặp chị A hỏi, chị A trả lời bị hack nick hôm qua ko hay , đến 23h00 cùng ngày 25/10 mới phát hiện, như zậy thời gian bị hack nick và lấy lại có 5 tiếng,
  E đã ra ngân hàng trình báo, đang chờ kết quả rà soát yêu cầu số Tk e đã chuyển hoàn trả lại 10tr cho e.
  Nay e muốn nhờ hướng dẫn, trường hợp số tk đó ko hoàn trả, vì họ đã cố tình chiếm đoạt, e phải làm thế nào và các bước đi như thế nào để lấy lại được tài sản của mình , vui lòng hỗ trợ giúp e , e chân thành cảm ơn

 2. Kì nghỉ lễ 02/09/2022 tôi có xem facebook và thấy thông tin khởi nghiệp cùng shark Linh với hình ảnh đại diện là shark Linh tôi tò mò vì thấy giới thiệu chỉ cần đầu tư với số vốn nhỏ tôi đã kích vào và đc họ tư vấn bên họ nhân dịp lễ 02/9 có gói ưu đãi để trải nghiệm chỉ từ 350k là có thể đầu tư và nhận lãi kép kiếm tiền hàng ngày và gửi cho tôi đường link “Wallmm06.lostexg.com” để đăng kí tài khoản, ban đầu cũng tò mò và tôi cũng lập thử 1 tài khoản. Theo tư vấn thì đây là đầu tư hệ nhị phân và đầu tư về giá vàng lên hoặc xuống, phần mềm thì được họ mua từ “London”, hình thức đầu tư là làm theo lệnh của chuyên gia mua lên hoặc xuống (đây đc gọi như hình thức cá cược), khi mình cược theo đúng lệnh của chuyên gia, nếu thắng thì đc 80% và mất phí 20%, khi thua thì được bảo hiểm vốn hoàn tiền lại và phí sàn 4% khi rút tiền họ sẽ trừ. Họ tư vấn rất nhiệt tình nhưng tôi vẫn chưa đầu tư và sau đó ngày 04/09 họ tự cho tôi mượn tiền tài khoản chuyển tiền cho tôi số: 3400128196969 tên Phùng Ngọc An và chuyển vào TK Lê Hoàng Thắng 1029627072 tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam để đẩy vào TK đầu tư của tôi 350k. Do k phải mất tiền mà lại có tiền để trải nghiệm nên tôi đã trải nghiệm, lần đầu thì từ 350k thì tôi đã thắng được 1.070k, sau đó tôi làm thủ tục rút tiền luôn và bớt lại 500k để giao dịch tiếp, số tiền rút đc tôi cũng trả lại cho bạn đó, sau khi tôi thắng họ đã cho tôi vào nhóm chát Telegam trong đó có hơn 100 người tham gia, ngày nào cũng có người tham gia và thắng, ng thì tham gia gói thấp nhất 30tr thì nhận về 1.6 tỷ, sau khi nhận đc tiền sẽ phải ck trả phí 20% cho chuyên gia, tất cả thông tin nhận đc tiền thì họ cũng gửi vào nhóm để đánh lừa những đối tượng khác mắc câu. Do tin tưởng vì có người đã thắng và họ gửi cả CCCD và CMND của họ lên nhóm chát và các giấy tờ của nhóm đối tượng này làm giả cũng cho lên nhóm chát làm những ng khác tưởng thật và tham gia. Sau khi những ng tham gia đồng ý đăng kí gói đầu tư thì họ sẽ cho ra khỏi nhóm với lý do để tập trung vào làm theo lệnh của chuyên gia k bị phân tâm, sau khi thắng rồi thì họ lại cho vào nhóm để báo thành công cho những ng khác biết. Tôi cũng đã theo dõi ít ngày và có chát cho 1 số bạn nhận đc tiền thì các bạn đó đều nói rằng bạn ấy nhận đc tiền vì thế tôi cũng muốn tham gia. Tuy nhiên, tôi chưa có đủ 30tr để đầu tư gói thấp nhất. Chuyên gia hướng dẫn cho nhóm tên Vũ Quốc Cường sinh ngày 2509/1986 với CCCD số 036086000005 cấp ngày 18/06/2017 có hộ khẩu thường trú tại TDP số 3, Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội có nói với tôi nếu chưa đủ thì có thể bảo lãnh cho tôi để tôi tham gia 1 gói, gói này số lượng k có nhiều, đầu tư thắng thì sẽ trả tiền cho họ, tôi cũng hỏi thử xem bảo lãnh đc tối đa là bao nhiêu, hắn ta nói được 80tr để đầu tư gói cao cấp nhất là 100tr, nếu thắng thì sẽ đc mức tối đa là 3.6 tỷ. Khi hắn nói bảo lãnh thắng thì sẽ phải trả, còn nếu thua thì sẽ có bảo hiểm vốn nên an tâm k sợ mất. Do thiếu hiểu biết và tin lời hắn nên tôi đã đồng ý. Ngày 15/09/2022 tôi đã vào vốn 20tr, cũng chưa kịp bảo hắn bảo lãnh bao nhiêu tiền thì hắn đã bảo lãnh cho tôi 80tr. Ngay sau khi tôi đồng ý thì hắn cho tôi out ra khỏi nhóm và gửi cho tôi các giấy tờ như Hợp đồng, giấy bảo lãnh, giấy cam kết và có đóng dấu của Công ty cổ phần chứng khoán TP HCM, sau đó hướng dẫn tôi cách đặt lệnh và làm theo đúng lệnh của hắn, khi nào số tiền trên hệ thống đạt 3.6 tỷ thì báo hắn dừng lệnh. Tôi làm theo đúng như vậy, đến lúc làm thủ tục rút tiền thì hệ thống chăm sóc KH yêu cầu tôi phải trả khoản 80tr với lý do hoàn tất khoản vay bảo lãnh thì tôi mới đc rút tiền ra. Tôi cũng lo lắng mình bị lừa và có hỏi lại 2 bạn đã được tiền thì các bạn khẳng định là các bạn đã lấy đc tiền về, vì thế nên tôi lại nạp 80tr vào để mong rút đc tiền về. Tuy nhiên khi tôi nạp vào họ lại báo tôi làm sai nội dung, vì nội dung họ ghi cho tôi là “Tên thành viên hoàn tất khoản vay”, mà tôi lại để tên TK, họ lại y/c tôi nạp lại 1 lần nữa 80tr trong ngày thì tôi mới rút đc tiền về, còn nếu để sang ngày hôm sau thì tôi sẽ bị mất phí qua đêm 60tr và tiền này trừ vào TK. Do k quay đc tiền nên tôi đã để qua đêm đến ngày hôm sau khi tôi nạp 80tr vào thì họ lại y/c tôi trả phí qua đêm trước khi rút. Tôi đã nói nhau với họ vì k lưu lại cuộc gọi nên tôi k vặn lại đc, giờ bỏ cuộc là tôi sẽ mất số tiền ấy, tôi lại 1 lần nữa nhắn hỏi 2 bạn đã đc tiền để khẳng định 1 lần nữa xem thế nào, các bạn này vẫn nói bạn ấy nhận đc tiền và bảo tôi cố lên chỉ còn ít nữa thôi là lấy đc tiền về trả nợ rồi. Tôi lại đâm lao đi vay mượn thêm 60tr và làm thủ tục rút tiền. Khi rút tiền nhân viên chăm sóc KH gọi điện hôi thúc làm tôi rối trí, nhưng vẫn phải kiểm soát lại TK nhận tiền của mình cho đúng chứ k 5 lần 7 lượt mất oan tiền. Sau khi kiểm soát đúng số TK đến từng số 1 tôi bắt đầu gửi đi, nhân viên CSKH nói tối đa 10 ph là tôi nhận đc tiền. Qua 10 phút k thấy j, tôi sốt ruột nhắn hỏi bạn ấy thì bạn ấy bảo tôi thiếu 1 số và bắt tôi nộp thêm phí mở treo tài khoản thì tôi mới lấy đc tiền. Lúc này thì tôi thật sự sụp đổ và chắc chắn mình đã bị lừa theo 1 hệ thống đường dây. Đến nay sự việc gần 1 tháng tôi nhắn tin cho họ và xin mã số thuế và mã số nhân viên của họ để xác minh xem có phải thực sự là ng của bên Cty chứng khoán TP HCM k thì bên Cty nói k có nhân viên nào có tên Vũ Quốc Cường cả. Đây là bài học cảnh tỉnh tôi muốn gửi cho tất cả mọi người, để mọi người tránh xa lũ lừa đảo và cũng mong rằng các cơ quan chức năng bắt được những đối tượng này để người dân k khỏi lao đao.

  • Mình cũng mới bị lừa gần giống như bạn. Bọn chó,bọn lừa đảo có tổ chứ. Mong công an mạng sớm tìm ra bọn chó hút màu người cho nhiều người đỡ khổ ạ.

 3. Mong công an mạng sớm vào cuộc bắt hết bọn lừa đảo này để cho người dân nhẹ dạ cả tin. Đỡ phải khổ. Face bây giờ lừa đảo nhiều quá. Từ những trang kiếm thêm ,bọn lừa đảo sẽ đưa các bạn vào nhóm. vào hội của chúng nó sẽ up lên rút tiền để đánh vào lòng tin cho người mới. Nhưng that chất là lừa đảo hết các bạn nhé. Tiền không dễ kiếm đến vậy? các bạn hãy that cảnh giác không là rơi vào bọn chúng. Toàn người của bọn chúng giải ra để câu mình chứ thật sự không rút dc tiền nhé các bạn. Các bạn đừng dai mà bỏ tiền vào.
  + Qua đây mình viết về câu chuyện cho các bạn nghe: Mình được bạn cho vào nhóm đọc lệnh trade chỉ mong ngày kiếm 100-200k mà vào hội đó diễn tốt như thật mà mình đã bị lừa. Với gói đầu tư 5000 usd thì được thầy đánh lên 52.000 usd nhưng muốn rút thì phải đóng 18% trên gói. Khi đóng xong thì rút nó bảo rút sai không về tiền, Bắt đóng thêm 5000 usd nữa mới về tiền. Bọn chó hút màu người. Bọn đó là chó chứ không phải người các bạn ạ. Lừa đảo mà thanh cao lắm,nó diễn nó là thầy giỏi đọc lệnh chuẩn, má chúng nó. Bọn chó rồi nó đi lừa đi rồi nghiệp nó gánh. Nên các bạn phải thật cẩn thận nhé. Tiền không dễ mà kiếm đâu ạ, chỉ có lừa đảo thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789