Home / Pháp luật / Chi phí thuê luật sư giành quyền nuôi con hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư giành quyền nuôi con hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thuê luật sư giành quyền nuôi con hết bao nhiêu tiền? Điều kiện như thế nào để được giành quyền nuôi con khi ly hôn? Trình tự, thủ tục giành quyền nuôi con như thế nào? Dưới đây văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ giải đáp các bạn một cách chi tiết.

Thuê luật sư giành quyền nuôi con khi ly hôn

Vấn đề giành quyền nuôi con, phân chia tài sản khi ly hôn là một trong những vấn đề hết sức cần thiết, việc giành quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi ly hôn ( mục đích của hôn nhân đã không còn được thực hiện ) là một vấn đề hiển nhiên, ai trong chúng ta cũng cần phải thực hiện.

Tuy nhiên, mong muốn là một chuyện, thực tế khả năng giành quyền nuôi con cũng như chia tài sản khi ly hôn còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như điều kiện tinh thần, vật chất, xác định vấn đề lỗi thuộc về bên nào nhiều hơn… Do vậy, để giành được nhiều ưu thế hơn khi ly hôn, các bạn hãy liên hệ văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để nhận hỗ trợ tốt nhất.

I. Thuê luật sư giành quyền nuôi con khi ly hôn

– Thuê luật sư giành quyền nuôi con là gì? Đây là quá trình các luật sư giỏi của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam thực hiện các thủ tục tố tụng, soạn thảo hồ sơ, tư vấn các điều kiện có lợi, cho khách hàng cũng như tham gia tố tụng bào chữa nhằm giúp khách hàng giành quyền nuôi con được tốt nhất và hiệu quả nhất.

1. Chi phí thuê luật sư giành quyền nuôi con khi ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí thuê luật sư giành quyền nuôi con khi ly hôn dao động từ 3.000.000 đến 80.000.000 / Vụ việc, mức giá có thể sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào từng sự việc cũng như tính chất cụ thể của sự việc trên thực tế mà chi phí sẽ có sự thay đổi.

– Chi phí thuê luật sư làm hồ sơ, thủ tục, ly hôn: Từ 3.000.000 VNĐ / Trường hợp ( Chi phí sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng )

– Chi phí thuê luật sư tham gia tố tụng tại Tòa án nhằm giành quyền nuôi con: Từ 50.000.000 VNĐ / Trường hợp ( Chi phí cũng sẽ có sự thay đổi, tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng, tùy thuộc vào các giai đoạn cụ thể )

– Chi phí thuê thám tử tư điều tra, thu thập các chứng cứ của đối phương nhằm giành quyền nuôi con khi ly hôn: Từ 10.000.000 VNĐ / Trường hợp ( Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhu cầu thực tế mà văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu sẽ có sự điều chỉnh và áp dụng mức chi phí phù hợp nhất )

Trên đây là mức chi phí khi thuê luật sư giành quyền nuôi con khi ly hôn, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhu cầu thực tế củ khách hàng, cũng như tùy thuộc vào tính chất phức tạp của sự việc mà văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh mức chi phí sao cho phù hợp nhất.

2. Nguyên tắc giao quyền nuôi con sau khi ly hôn

– Thứ nhất, 2 vợ chồng tự thỏa thuận với nhau về người sẽ nuôi con sau khi ly hôn. Đây là một đặc điểm trong dân sự luôn ưu tiên sự thỏa thuận giữa các bên.

Trong trường hợp mà cả 2 vợ chồng mà không thể thỏa thuận được vấn đề này thì Tòa án sẽ xem xét các điều kiện để giao con cho một người nuôi nhằm bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của người con.

– Thứ 2, Nếu như người con dưới 36 tháng tuổi ( dưới 3 tuổi ) thì Tòa án sẽ giao trực tiếp cho người mẹ nuôi, với điều kiện là người mẹ phải có đủ khả năng, điều kiện để nuôi dưỡng, chăm sóc con tốt.

Trong trường hợp con dưới 36 tháng tuổi nhưng nếu người mẹ không có đủ các điều kiện để nuôi con thì có thể mất quyền nuôi con, lúc này nếu như người chồng có đủ chứng cứ chứng minh đủ điều kiện nuôi con thì người chồng sẽ giành được quyền nuôi con.

– Thứ 3, nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con muốn được ở với ai. Tuy nhiên, nguyện vọng của của không phải là vấn đề quyết định tất cả ở đây.

Xem xét nguyện vọng của con chỉ có ý nghĩa tham khảo trước khi quyết định. Bởi vì ngoài ý chí, nguyện vọng của người con ra thì Tòa án phải kết hợp xét nhiều yếu tố khác về hoàn cảnh thực tế để đưa ra quyết định việc giao quyền nuôi con cho người nào mà đảm bảo về quyền lợi mọi mặt của người con.

– Thứ 4, người nào có đủ điều kiện về vật chất, tinh thần để bảo đảm cho cuộc sống của con ở thời điểm hiện tại và tương lại được tốt nhất thì Tòa án ưu tiên giao quyền nuôi con cho người đó.

Nguyên tắc giao quyền nuôi con sau khi ly hôn

Trên đây là 4 nguyên tắc để Tòa án quyết đinh trao quyền nuôi con cho vợ, chồng, hoặc người khác sau khi ly hôn. Nói chung, quy tắc chung là Tòa án sẽ dựa vào yếu tố bảo đảm cho quyền lợi của người con được tốt nhất.

3. Điều kiện để giành quyền nuôi con khi ly hôn

– Điều kiện về tinh thần

Điều kiện về tinh thần là yếu tố quan trọng nhất của vấn đề ly hôn giành quyền nuôi con. Một người có nhân cách tốt, đạo đức nhân phẩm tốt thì sẽ được ưu tiên hơn trong quyền nuôi con.

Điều kiện về tinh thần bao gồm những gì? Cụ thể, người nuôi con có thực sự yêu thương con hay không, có đủ quỹ thời gian để chăm sóc, dạy dỗ, và giáo dục con không, có đủ điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn …

Trong trường hợp này, người muốn giành quyền nuôi con cần chuẩn bị các loại hồ sơ, giây tờ chứng minh mình đủ các điều kiện trên, bằng cách có một hợp đồng lao động cụ thể về thời gian làm việc ổn định, có các bằng cấp thể hiện trình độ học vấn, hoặc các loại chứng chỉ có liên quan khác…

Bên cạnh đó, nếu người kia có những thói hư tật xấu thì ngươi còn lại có thể thu thập các chứng cứ về tật xấu đó nhằm chiếm ưu thế hơn, có thể thu thập bằng cách quay video clip khi người chồng thường xuyên đánh đập chửi rủa con, người chồng thường xuyên ăn nhậu, đánh bạc, ngoại tình….

– Điều kiện về vật chất

Điều kiện về vật chất là yếu tố vô cùng quan trọng khi ly hôn giành quyền nuôi con, thông thường người nào có điều kiện về vật chất tốt hơn sẽ có ưu thế hơn trong việc giành quyền nuôi con.

Điều kiện về vật chất có thể là người đó có một chổ ở ổn định, có công việc và thu nhập ổn định,… Tuy không bắt buộc phải quá đầy đủ và giàu sang, nhưng yêu cầu là người đó phải đáp ứng được vấn đề chăm sóc, nuôi dạy, giáo dục con được đầy đủ.

Người giành quyền nuôi con có thể chứng mình điều kiện này bằng cách có một hợp đồng lao động và có thu nhập ổn định, hoặc các loại tài sản riêng của họ mà họ đang sở hữu…

Lưu ý, hiện nay có một số dịch vụ chứng minh thu nhập ảo, các bạn tuyệt đối không nên sử dụng các dịch vụ này, bởi vì đây là một hình thức mang tính chất lách luật, nếu bị điều tra phát hiện thì khả năng mất quyền nuôi con là rất cao.

– Sức khỏe của người nuôi con

Ngoài điều kiện về vật chất và tinh thần ra thì yếu tố sức khỏe của người nuôi con cũng vô cùng quan trọng để Tòa án có thể quyết định giao con cho người đó nuôi dưỡng hay là không. Người trực tiếp chăm sóc con phải có sức khỏe tốt đảm bảo để chăm sóc, nuôi dạy con được tốt nhất.

Người giành quyền nuôi con trong trường hợp này có thể chứng minh sức khỏe của mình bằng cách đi khám sức khỏe ở bệnh viện hoặc cơ sở khám bệnh uy tín để lấy giấy chứng nhận sức khỏe nhằm bổ xung hồ sơ giành quyền nuôi con được hiệu quả hơn.

Những trường hợp bị hạn chế quyền nuôi con

Trên đây là 3 yêu cầu cơ bản nhất để chiếm ưu thế khi ly hôn giành quyền nuôi con, ngoài ra còn một số điều kiện khác nữa mà các bên có thể tự mình chứng minh, thu thập tài liệu liên quan…

4. Những trường hợp bị hạn chế quyền nuôi con

Xin lưu ý rằng, những trường hợp dưới đây chỉ áp dụng đối với trường hợp người con đó chưa vị thành niên. Căn cứ pháp luật tại điều 85 bộ luật hôn nhân gia đình quy định cụ thể như sau:

“Điều 85. Hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên

1. Cha, mẹ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên trong các trường hợp sau đây:

a) Bị kết án về một trong các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con với lỗi cố ý hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con;

b) Phá tán tài sản của con;

c) Có lối sống đồi trụy;

d) Xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.

2. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, Tòa án có thể tự mình hoặc theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 86 của Luật này ra quyết định không cho cha, mẹ trông nom, chăm sóc, giáo dục con, quản lý tài sản riêng của con hoặc đại diện theo pháp luật cho con trong thời hạn từ 01 năm đến 05 năm. Tòa án có thể xem xét việc rút ngắn thời hạn này”.

Trường hợp đã bị kết án về tội xâm phạm sức khỏe, nhân phẩm của con

Trong trường hợp trước đây, người vợ hoặc chồng đánh đập con, xâm phạm đến sứ khỏe, danh sự và nhân phẩm của người con mà đã bị xử phạt vì tội này rồi thì khi ly hôn, người này sẽ bị hạn chế quyền nuôi con.

Trong trường hợp này, người còn lại có thể thu thập nội dung, hồ sơ của bản án đó nhằm bổ xung vào hồ sơ, hoặc chính Tòa án sẽ làm công việc này khi ra quyết định trao quyền nuôi con.

Trường hợp vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ với con

Trường hợp người chồng, hoặc người vợ vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của mình với con trong các vấn đề như: Trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục… Thì khi ly hôn cũng sẽ bị hạn chế quyền nuôi con.

Trường hợp người vợ, hoặc người chồng có lối sống đồi trụy

Trong trường hợp người chồng, hoặc người vợ có lối sống đồi trụy, không lành mạnh như nghiện ma túy, mê tín, hoặc có lối sống ăn chơi, tiêu khiển thấp hèn, xấu xa, hư hỏng đến mức tồi tệ về đạo đức, trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc… Thì cũng bị hạn chế quyền nuôi con.

Người xúi giục, ép buộc con làm những điều trái pháp luật, đạo đức xã hội

Trường hợp người vợ, hoặc người chồng có những hành vi ép buộc con làm những điều trái pháp luật, trái đạo đức xã hội, hoặc xúi giục con làm những điều xấu… Thì cũng có thể sẽ bị tước quyền nuôi con trong thời hạn nhất định.

Ví dụ, người chồng xúi giục con đi ăn trộm, hoặc người chồng ép buộc con phải đi cướp, lừa đảo…

Trường hợp người vợ hoặc chồng phá tán tài sản của con

Trong trường hợp người con có tài sản riêng ( có thể có được do được hưởng thừa kế từ ông bà, người thân thích… ) mà một trong 2 người vợ hoặc chồng có hành vi phá tán tài sản riêng của con cũng sẽ bị hạn chế quyền nuôi con.

Như vậy, nếu như mẹ hoặc bố những trường hợp trên đây thì có thể sẽ bị hạn chế quyền nuôi con, thời gian bị hạn chế quyền nuôi con từ 1 năm đến 5 năm.

Trên đây là một số nguyên tắc, điều kiện để giành quyền nuôi con khi ly hôn được tốt nhất, nếu các bạn muốn thuê luật sư để tham gia các thủ tục tố tụng nhằm giành quyền nuôi con, các bạn hãy liên hệ đến trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

II. Quy trình thuê luật sư tham gia tố tụng để giành quyền nuôi con

– Bước 1: Tư vấn nhu cầu của khách hàng

Khách hàng khi có nhu cầu thuê luật sư giành quyền nuôi con, cũng như phân chia tài sản… Trước tiên hãy liên hệ đến văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể trường hợp của mình.

thuê luật sư tư vấn, tham gia tố tụng để giành quyền nuôi con

Để giúp chúng tôi nắm rõ trường hợp thực tế, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi chính xác các thông tin trong sự việc của mình, từ đó chúng tôi mới có phương pháp và thủ tục nhằm giành quyền lợi cao nhất cho khách hàng.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi điện thoại qua đường dây nóng, hoặc liên hệ trực tiếp đến văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

– Bước 2: Ủy quyền công việc cho luật sư

Khách hàng ủy quyền cho luật sư của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để chúng tôi thay mặt khách hàng thực hiện các công việc liên quan, nhằm giúp khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian của mình một cách tốt nhất.

Luật sư của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các công việc từ soạn thảo hố sơ, đóng lệ phí tạm ứng cho Tòa án, thực hiện điều tra thu thập chứng cứ bảo vệ quyền lợi, và các công việc liên quan khác…

– Bước 3: Tham gia giành quyền nuôi con

Tiếp theo, luật sư nhận ủy quyền sẽ tiến hành tham gia quá trình tố tụng tại Tòa án với tư cách là luật sư bào chữa nhằm giành quyền nuôi con cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Trên đây là quy trình 3 bước thuê luật sư giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tòa án, khách hàng khi có nhu cầu thuê luật sư giỏi, hoặc thuê thám tử tư chuyên nghiệp để điều tra thu thập các chứng cứ liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi ly hôn, quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam là đội ngũ luật sư giỏi, dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ điều tra viên có thâm niên kinh nghiệm lâu năm, cùng đội ngũ thám tử tư đông đảo và lành nghề, chắc chắn chúng tôi sẽ giúp khách hàng giải quyết vụ việc một cách tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về hình thức thuê luật sư tư vấn, soạn hồ sơ, tham gia tố tụng để giành quyền nuôi con hoặc thuê thám tử tư điều tra thu thập chứng cứ có lợi khi ly hôn… Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Chi phí thuê luật sư làm thủ tục ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Bảng giá chi phí dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh, trọn gói

Thủ tục ly hôn đơn phương nhanh nhất thì cần những gì?

Vợ, chồng ngoại tình có được quyền nuôi con khi ly hôn?

Giá thuê thám tử điều tra bằng chứng ngoại tình khi ly hôn

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789