Home / Công nghệ / Cách định vị Gmail, tìm điện thoại bị mất bằng Gmail

Cách định vị Gmail, tìm điện thoại bị mất bằng Gmail

Văn phòng trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam hướng dẫn các bạn cách định vị điện thoại bằng Gmail của Google, các bạn có thể tìm điện thoại Samsung, Oppo ( Android ) và iPhone của mình bằng Gmail trên bản đồ Google Maps một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Vấn đề bị mất điện thoại, theo dõi vị trí của vợ, chồng, con cái bằng tài khoản Gmail là một trong nhưng phưng pháp miễn phí hiệu quả, các bạn có thể áp dụng phương pháp này cho mục đích giám sát trẻ em, quản lý học sinh – sinh viên, định vị điện thoại của vợ, chồng, người yêu một cách bí mật.

1. Yêu cầu để tìm vị trí qua Gmail trên điện thoại

Để tìm vị trí qua Gmail trên điện thoại bị mất thì chiếc điện thoại đó phải đang đăng nhập một tài khoản Gmail, phải đang còn hoạt động – chưa tắt máy, phải có kết nối với internet, và phải đang bật dịch vụ định vị trên điện thoại thì mới có thể tìm được điện thoại bị mất bằng tài khoản Gmail.

– Thứ nhất, chiếc điện thoại bị mất của bạn phải đang mở vị trí ( đang bật chế độ vị trí / dịch vụ định vị trên điện thoại ). Nếu chiếc điện thoại của bạn không bật vị trí thì sẽ có thông báo là đã tắt vị trí, do đó sẽ không thể xác định được vị trí trên bản đồ Google Maps.

Điện thoại bị mất tắt vị trí thì không định vị bằng Gmail được

(Yêu cầu điện thoại phải đang bật vị trí)

– Thứ 2, chiếc điện thoại bị mất của bạn phải đã đăng nhập tài khoản Gmail trên đó từ trước. Nghĩa là trên chiếc điệ thoại đó đã được đăng nhập bằng Gmail trên CH Play, hoặc trên ứng dụng Gmail của Google, hoặc đã được đăng nhập trên dịch vụ Google… Nói chung, chỉ cần có đăng nhập ở đâu đó trên điện thoại là được

Điện thoại bị mất phải đang đăng nhập Gmail trước đó

( Yêu cầu trên điện thoại phải có tài khoản Gmail của Google )

– Thứ 3, chiếc điện thoại của bạn phải có kết nối với internet ( 3G / 4G / 5G / Wifi đều được ). Nếu như chiếc điện thoại của bạn không có kết nối với internet ( ngoại tuyến ) thì Google sẽ thông báo cho bạn thiết bị đang ngoại tuyến, bạn có thể thực hiện khi thiết bị trực tuyến.

Do vậy, yêu cầu bắt buộc ở đây là chiếc điện thoại bị mất của bạn đang có kết nối với internet ( đang trực tuyến ) thì mới có thể định vị điện thoại qua Gmail được.

Sau khi đã đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên đây thì các bạn tiến hành định vị tìm điện thoại bị mất bằng tài khoản Gmail của bạn. Dưới đây là 3 bước thực hiện vô cùng đơn giản.

2. Cách định vị tìm điện thoại bị mất bằng Gmail

Bước 1: Đăng nhập vào Google Find My Device

Đầu tiên, các bạn truy cập vào Google Find My Device thông qua website https://accounts.google.com/signin –> Sau đó chọn đăng nhập với Google bằng Gmail của bạn. Xem hình bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google

Bước 2: Cho phép Google dùng dữ liệu vị trí, thông tin thiết bị

Tiếp theo, Google sẽ hiển thị một thông báo như sau: “Bằng việc sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị, bạn cho phép Google dùng dữ liệu vị trí, thông tin thiết bị và sự kiện kết nối để tìm thiết bị và phụ kiện của bạn. Thông tin về vị trí của thiết bị mang tính tương đối và không phải lúc nào cũng chính xác” –> Các bạn bấm “Chấp nhận”. Xem hình bên dưới.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google

Các bạn lưu ý, các bạn phải đăng nhập bằng chính Gmail mà các bạn đã đăng nhập trên chiếc điện thoại bị mất thì mới định vị vị trí trên bản đồ Google Map được.

Bước 3: Chọn vào tên chiếc điện thoại muốn định vị

Sau khi đăng nhập thành công, Google Android sẽ hiển thị tất cả những chiếc điện thoại mà đã đăng nhập bằng Gmail trên đó ( góc trái trên cùng màn hình của bạn ), các bạn muốn tìm vị trí của chiếc điện thoại nào thì bấm vào tên chiếc điện thoại đó. Xem hình bên dưới.

Bước 2: Chọn tên điện thoại muốn định vị

(Chọn vào hình chiếc điện thoại bị mất để xác định vị trí)

Bước 4: Tìm điện thoại bị mất theo vị trí trên bản đồ

Khi bạn kích vào chiếc điện thoại thì ngay lập tức sẽ ra một vị trí trên bản đồ Google Map, lúc này các bạn có thể nhanh chóng tới vị trí đó để tìm lại điện thoại bị mất một cách dễ dàng. Xem ảnh bên dưới.

Bước 3: Tìm vị trí điện thoại Google Maps

(Chiếc điện thoại bị mất sẽ hiện thị một vị trí trên bản đồ Google Maps)

Sau khi tới vị trí trên bản đồ Google Map đó, để cho việc tìm điện thoại được chính xác và nhanh nhất, các bạn xác định căn nhà mà bạn cho rằng chiếc điện thoại của bạn đang ở đó –> Tiếp theo hãy chọn chế độ phát ra âm thanh –> Lúc đó chiếc điện thoại của bạn sẽ kêu lên rất to ( kể cả khi để chế độ im lặng thì ó vẫn phát ra âm thanh rất to ). Từ đó, bạn có thể tìm ra chiếc điện thoại bị mất của mình một cách dễ dàng. Xem hình bên dưới.

Bước 3: Tìm vị trí điện thoại Google Maps

(Chọn chức năng phát ra âm thanh để dễ dàng tìm điện thoại bị mất hơn)

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách định vị tìm điện thoại bị mất qua Gmail trên bản đồ Google Maps một cách đơn giả chỉ với 3 bước, các bạn thực hiện theo thứ tự trên sẽ được.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn xác định chiếc điện thoại của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn mà không thể tìm lại được thì các bạn nên thực hiện các thao tác khác để bảo vệ dữ liệu trê điện thoại của bạn được an toàn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

3. Một số thao tác khi tìm điện thoại bị mất bằng Gmail

Bảo mật thiết bị

Khi các bạn bấm vào chức năng này thì chiếc điện thoại bị mất của bạn sẽ tự động khóa lại, đồng thời sẽ tự động đăng xuất tất cả các tài khoản Google trên máy để bảo vệ dữ liệu của bạn. Đồng thời, bạn vẫn có thể định vị vị trí chiếc điện thoại bị mất đó đang ở đâu trên bản đồ Google bình thường.

Sử dụng tính năng bảo mật thiết bị khi bị mất điện thoại

Tiếp theo, các bạn hãy để lại một lời nhắn, kèm theo số điện thoại liên hệ của bạn để ai thấy chiếc điện thoại của bạn, họ sẽ nhìn thấy dòng tin nhắn đó hiển thị trên màn hình chiếc điện thoại bị mất của bạn, từ đó họ có số điện thoại và gọi cho bạn đến lấy điện thoại về.

Xóa thiết bị

Chức năng xóa thiết bị rất cần thiết trong trường hợp bạn cho rằng chiếc điện thoại của bạn đã bị đánh cắp và không thể lấy lại được, lúc này bạn sử dụng chức năng xóa thiết bị nhằm xóa mọi dữ liệu có trên điện thoại của bạn, từ đó có thể bảo vệ dữ liệu trên điện thoại của bạn một cách an toàn.

Sử dụng tính năng xóa thiết bị của Google khi điện thoại bị mất

Tuy nhiên, sau khi bạn sử dụng chức năng này thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã mất chiếc điện thoại, do đó bạn sẽ không thể định vị chiếc điện thoại đó về sau nữa, coi như mất vĩnh viễn chiếc điện thoại đó.

+ Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi thiết bị này. Bạn sẽ không thể tìm thiết bị sau khi xóa.

+ Nếu thiết bị của bạn đang ngoại tuyến, việc xóa sẽ bắt đầu khi thiết bị của bạn trực tuyến.

+ Bạn có thể cần phải đăng nhập lại vào Tài khoản Google của mình để xóa thiết bị.

Như vậy, trên đây là 2 tính năng tìm điện thoại bi mất của Google bằng Gmail rất hiệu quả và cần thiết trong những trường hợp đặc biệt, các bạn cân nhắc trường hợp của mình mà sử dụng chức năng đó sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

4. Dịch vụ định vị số điện thoại đang ở đâu trên Google Maps

Hiện tại trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam đang cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại của người khác đang ở đâu trên bản đồ Google Maps, các bạn khi muốn xác định vị trí của một người nào đó đang ở đâu bằng số điện thoại, các bạn hãy liên hệ đến trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam để nhận hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ định vị số điện thoại đang ở đâu trên Google Maps

– Dịch vụ định vị số điện thoại người khác đang ở đâu là gì? Đây là hình thức dò tìm tần sóng di động của 1 thuê bao cụ thể, từ tần sóng sim này có thể xác định được vị trí hiện tại của thuê bao đó trên bản đồ một cách nhanh chóng.

– Yêu cầu để dò tìm vị trí của 1 thuê bao đang ở đâu trên bản đồ là số điện thoại đó phải đang còn hoạt động, nghĩa là đang còn mở máy. Các trường hợp tắt máy, tháo sim, điện thoại hết pin… thì không thể định vị vị trí hiện tại được, chỉ có thể xác định được vị trí cuối cùng của thuê bao đó vào thời điểm trước khi tắt máy.

– Thời gian để xác định vị trí của một số điện thoại đang ở đâu trên bản đồ Google Maps dao động từ 1 – 2 tiếng đồng hồ ( Thời điểm mà trung tâm tình báo Hoàn Cầu cung cấp vị trí cho bạn chính là vị trí hiện tại của thuê bao đó )

– Độ sai số khi định vị thường sẽ doa động trong bán kính khoảng từ 5 – 200m. Sau khi chúng tôi cung cấp vị trí cho các bạn, các bạn cần nhanh chóng tới vị trí đó và tìm xung quanh bán kính đó khoảng từ 5 – 200m. Với bán kính này, nếu như người nhà bạn bỏ nhà đi ( vợ, chồng, con cái bỏ nhà đi ) thì chắc chắn các bạn sẽ tìm được người. Bởi vì những đặc điểm nhận diện của họ bạn là người nắm rõ nhất.

– Chi phí dịch vụ định vị số điện thoại của người khác đang ở đâu trên bản đồ Google Maps: 6 triệu / lần định vị, chi phí này áp dụng cho tất cả trường hợp định vị số thuê bao nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Các bạn khi muốn định vị số điện thoại người thân bỏ nhà đi đang ở đâu trên bản đồ, các bạn hãy gọi đế trung tâm tình báo Hoàn Cầu qua đường dây nóng để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn.

Để tìm hiểu cụ thể hơn về hình thức này, mời các bạn tìm hiểu dịch vụ định vị số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone của trung tâm tình báo Hoàn Cầu Việt Nam.

Hotline tư vấn dịch vụ định vị số điện thoại: 0902746345 hoặc 0967185789 (Tư vấn 24/24)

4.8/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thám tử tư: 0967185789